Cách xào con ruốc ăn kèm xôi mặn hay bò bía
Hôm nay mình xin chia sẽ với cả nhà cách xào ruốc( tép riu) để
dùng với xôi mặn hay trong cuốn bò bía,
NGUYÊN LIỆU:
150g tép riu khô (lạt )
2 m canh nước mắm
2 m canh đầy đường
3 mCanh nước
1 m canh hành tím băm
1 mcanh tỏi băm
1/2 mcf tiêu trắng
3 m canh dầu ăn
1 m canh màu dầu điều( tép có màu đỏ sẵn không sử dụng)
CÁCH LÀM:
Phi thơm 3 m canh dầu ăn với hành tỏi, đổ hỗn hợp gồm nước mắm, đường và nước vào,nấu lửa riu riu đến khi hỗn hợp này sền sệt.
Nhanh tay cho 1 m canh dầu điều và tép riu vào, trộn đều để tép bóng và lên màu
Tắt bếp rắc 1/2 mcf tiêu trắng cho thơm
Nếu tép mặn sẳn thì bớt lượng đường và nước mắm lại nha cả nhà
Cách xào con ruốc ăn kèm xôi mặn hay bò bía
Reviewed by TRAM
on
9:49 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment