Nguyên tắc vàng trong làng cà muối



- Đường và muối chính là “chất bảo quản” cho cà không bị hỏng và rút bớt nước trong quả cà để tạo độ giòn nên phải đủ đường đủ muối cà mới ngon. 

- Lúc muối cà tuyệt đối cà không tiếp xúc không khí phía trên. Phái bằng mọi cách đè cà xuống dưới mặt nước 
 Nước ngâm cà đủ đường, muối và cà được nén xuống không trồi lên khỏi nước ngâm chính là cách mà cà không bị oxy hóa và vi khuẩn xâm nhập. Đó chính là tác nhân làm cà bị nổi váng và thâm đen.
- Chọn cà pháo trắng sẽ ngon hơn cà pháo xanh nhiều, chọn quả đều tay ko bị nốt sâu ko to quá ko nhỏ quá
 mắm có thể có hoặc không có người lại không thích mắm có thể cho hoặc không nhưng cho vào cà ngon và dậy mùi hơn hẳn. Mình đã thử bằng mắm nêm và mắm tép /mắm tôm đều rất ngon nhé- Thêm mắm 2-3 thìa mắm tép hoặc mắm tôm hoặc mắm nêm vào nước ngâm cà 
- Xay nhỏ hỗn hợp làm dậy mùi riềng, gia vị hòa quyện, thấm đều rất nhanh mà ngon.
- Lúc chế nước ngâm cà, các bạn có thể tư nêm nếm bằng đầu lưỡi, thiếu mặn hay ngọt hay cay thì chế thêm theo khẩu vị mà mình thích nhất. Phải đậm hơn vị cà mình hay ăn nhé lúc lên men chua sẽ giảm vị ngọt và mặn là vừa.
- Cà chua,chín là lúc nước ngâm cà nhạt màu hơn so với trước khi muối cà.


Nguyên tắc vàng trong làng cà muối Nguyên tắc vàng trong làng cà muối Reviewed by TRAM on 9:43 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.