Nấu xôi bằng xửng hấp nồi cơm điện



Nấu xôi bằng xửng hấp nồi cơm điện nhanh gọn dành cho bạn nào ít thời gian rất tiện luôn.
*Em vo 500gr nếp 2,3 lần rồi chắt ráo nước để lên xửng hấp nồi cơm(ai có thời gian thì ngâm qua đêm hoặc 8,10 tiếng nhé) .
*Cho khoảng 3 chén nước đầy vô lòng nồi cơm điện bấm nút cook chờ 5' nước nóng lên để xửng nếp vào hấp cứ để sôi chừng 15' mở nắp ra xới nhẹ nếu thích ăn xôi khô nguyên hạt thì chỉ xới thôi còn thích ăn dẻo mềm thì cho thêm nửa chén nước ấm càng tốt rưới xung quanh cho đều rồi đậy nắp lại hấp thêm 10' nữa là xôi chín mềm. Thời gian hấp xôi chuẩn bị nguyên liệu khác:
--Lạp xưởng mua về chiên hay nướng rồi cắt lát mỏng. Muốn giòn thì cắt mỏng rồi hãy chiên,đảo nhanh thấy vàng tắt bếp chắt dầu ra.
--Thịt ức gà muốn nhanh thì luộc còn em thì ướp ít nước mắm rim lửa vừa cạn nước cho 2 muỗng canh sốt ướp thịt nướng vô đảo cho thấm là tắt bếp.
--Hành lá cắt nhuyễn chờ dầu sôi bỏ vô tắt bếp liền.
""Ai có thời gian thì làm thêm củ cải muối ngâm nước nóng cho nhanh bóp ra hết mặn xào với xả nêm ít đường cho đỡ mặn nhé.
""Đậu phộng ngâm sạch bỏ vỏ xay nhuyễn mịn xào cho thêm nước lọc và hạt nêm cho vừa miệng rồi sên cho khô lại dẻo mịn lát trét lên xôi ăn béo béo thơm thơm.
Hai món "" em làm cho anh em ăn chay với xôi hơi bị hợp luôn á. 
***Chú ý: nguyên liệu nào lâu các anh chị làm từ hôm trước hoặc ướp trước sáng làm cho nhanh nhé.

Nấu xôi bằng xửng hấp nồi cơm điện Nấu xôi bằng xửng hấp nồi cơm điện Reviewed by TRAM on 10:20 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.