Chè khúc bạch
Công thức:
- 300ml kem tươi
- 300ml sữa tươi có đường hoặc không đường
- 15gr galentin
- 5 lá dứa
- bột trà xanh, cốt dâu tằm... ( tuỳ thích để tạo màu)
- Hạnh nhân cắt lát rang chín.
- 1 lít nước
Vải/nhãn
Cách làm:
Ngâm galentin với 1 chút nước rồi cho sưoi tươi cùng galentin bắc lên bếp, đun nhỏ lửa sôi liu riu rồi cho kem tươi vào, đun nhỏ lửa sôi trở lại thì tắt bếp, nêm đường vừa miệng ( nên cho nhạt để cảm nhận đc độ mát và ngậy của khúc bạch. Đổ hỗn hợp qua rây rồi chia thành 3 bát, hoà cốt dâu tằm và bột trà xanh hay màu tuỳ thích.
Để tủ khoảng 2h cho đông rồi cho ra cắt là dùng đc.
Cho 1l nước cùng lá dứa vào đun sôi cùng 50g đường để chan cùng khúc bạch
Chè khúc bạch
Reviewed by TRAM
on
12:25 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment