Giò Đỗ ( đỗ xanh)



Cách làm: 

Đậu xanh loại ko vỏ. Ngâm 4-6 tiếng. Đãi sạch
xay bằng máy sinh tố hoặc máy xay thịt làm giò. Ngày xưa ở quê em là giã bằng cối thôi ạ.
Trong quá trình xay nêm nước sao cho xay ra thành phẩm sánh sệt. Không được để loãng quá. Cũng k đc khô quá. Vì khô sẽ bị bở mà loãng giò sẽ nát. Sánh sệt vậy giò sẽ mềm hơn ạ.
Cho hạt tiêu, mộc nhĩ ( nhiều sẽ giòn - nhưng k nên nhiều quá) ,thịt ba chỉ thái sợi. Nhiều thịt sẽ ngon Nhưng thịt nạc cho vào sẽ không ngon. Xíu mắm. Trộn đều hỗn hợp.
làm giò cứ thế gói bằng lá chuối như gói giò bt hay Có khuôn giò thì làm khuôn. Sẽ đẹp hơn.
Gói như gói giò lụa ý ạ. Luộc khoảng 1,5h hoặc hơn. Thịt mềm nhũn ăn mê hơn.

Giò Đỗ ( đỗ xanh) Giò Đỗ ( đỗ xanh) Reviewed by TRAM on 12:30 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.