DẦU DỪA
Thời buổi hiện đại nên
thứ gì cũng qua tinh chế. Ăn đồ ăn thức uống tinh chế nhiều cũng chẳng ổn nên
đành phải tự làm cho nó an toàn. 😂😂
***Vài kinh nghiệm làm dầu dừa của mình:
***Vài kinh nghiệm làm dầu dừa của mình:
- Nên dùng nồi đáy dày, đổ nước cốt dừa vào nồi, bắt lên bếp khi mới bắt đầu nấu thì khuấy liên tục để tránh khét đáy nồi. Sau khi nước cốt dừa đã sôi mạnh thì cứ vài phút lại khuấy đều.
- Nên nấu lửa nhỏ và duy trì cho đến khi tách dầu( thấy có lớp dầu nổi lên mặt nồi). Khi thấy lớp dầu trở trong veo thì hớt dầu ra từ từ mà không cần đợi đến khi xác dừa vàng hết. Cứ liên tục hớt hết lớp dầu trong rồi tiếp tục nấu đến khi ra dầu lại hớt tiếp. Như vậy quá trình tách dầu sẽ nhanh hơn. Cứ làm vậy cho đến khi thấy xác dừa chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp để nguội rồi cho vào túi vải vắt ráo dầu.
>>> Thành phẩm dầu thu được trong veo và trắng thì mới đạt chuẩn
- Lần này mình làm 2 mẻ 2 nồi, 2 lửa mạnh yếu khác nhau, thời gian nấu lửa nhỏ, chậm tách dầu thì dầu thu được rất trong và trắng mà không cần đợi đến khi xác dừa chuyển qua màu vàng nâu nhưng bạn phải nấu đến khi xác dừa chuyển qua màu vàng nâu hoàn toàn thì mới thu được hết dầu và dầu vẫn rất trắng và trong. Nói tóm là nấu càng lâu, càng chậm tách dầu thì dầu đạt được sẽ đạt được độ trong và trắng tinh khiết, để có được mẻ dầu như ý thiệt là không thể nôn nóng
DẦU DỪA
Reviewed by TRAM
on
6:26 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment