Gà sốt nước tương
🍀 Nguyên liệu :
- 1kg đùi gà góc 4
- 1 mc tỏi mài
- 1 mc củ hành tây mài
- 6 mc Shoyu
- 4 mc Mirin
- 3 mc mơ muối (luôn thịt và nước)
- 1 mc đường
- 1/2 mcf tiêu xay
- 2 mc dầu thực vật
- Hành lá
- 1 mc tỏi mài
- 1 mc củ hành tây mài
- 6 mc Shoyu
- 4 mc Mirin
- 3 mc mơ muối (luôn thịt và nước)
- 1 mc đường
- 1/2 mcf tiêu xay
- 2 mc dầu thực vật
- Hành lá
🍀 Cách làm :
1/ Gà rửa sạch chặt miếng vừa (có thể lọc bỏ xương nếu nhà có
người già và trẻ em)
- Hành tây và tỏi mài nhuyễn.
- Hành tây và tỏi mài nhuyễn.
2/ Cho tất cả gia vị vào tô (trừ dầu và hành lá) khuấy tan. Sau
đó cho gà vào trộn đều, ướp gà 15p.
3/ Đun nóng dầu, cho cả tô gà vào áp chảo chín vàng với lửa vừa.
Đậy nắp cho gà chín kỹ. Thỉnh thoảng mở nắp trở mặt gà cho thấm đều gia vị. Sốt
gà hơi sánh lại thì mở bỏ nắp, Đun đến khi sốt rút hết vào gà là hoàn tất. Rắc
hành lá. Tắt lửa.
👉Cho gà ra đĩa, thưởng thức
với cơm nóng. Món ngon với vị lạ miệng khác hẳn nhũng cách ram gà thông thường.
Gà sốt nước tương
Reviewed by TRAM
on
6:58 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment