Mouse quả bơ và kem phô mai, sữa chua
Cheesecake quả bơ và cốt bông lan hạnh nhân.
Mùa hè mà cứ thấy mấy quả bơ với chanh xanh mướt mắt là em lại chịu không nổi. Phải xuống bếp cho bằng được.
Công thức mouse bơ và lớp kem phô mai sữa chua. (Khuôn đường
kính 22cm, cao 6cm).
Mouse bơ:
360g bơ, đã gọt vỏ, em làm bằng bơ 034.
15g cốt chanh, rưới lên bơ Lúc vừa cắt xong để giữ màu bơ.
160gr sữa tươi,
90gr sữa đặc,
Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu ở trên. (1)
120gr creamcheese + 50gr đường: đánh đến hòa quỵên (2)
120gr whipped cream (3).
(1) +(2)+(3) trộn đều với nhau, nên sử dụng phới lồng cầm tay, vì nếu đánh quá tay thì hỗn hợp sẽ bị vón cục, lổn nhổn, chứ k còn mịn mượt nữa.
Làm tan chảy 9gr gelatin và 50gr nước, đợi dung dịch hơi ấm nhẹ, hòa tan nhẹ nhàng nhàng và từng chút vào hỗn hợp bơ.
Đổ khuôn, đợi se mặt.
Mouse bơ:
360g bơ, đã gọt vỏ, em làm bằng bơ 034.
15g cốt chanh, rưới lên bơ Lúc vừa cắt xong để giữ màu bơ.
160gr sữa tươi,
90gr sữa đặc,
Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu ở trên. (1)
120gr creamcheese + 50gr đường: đánh đến hòa quỵên (2)
120gr whipped cream (3).
(1) +(2)+(3) trộn đều với nhau, nên sử dụng phới lồng cầm tay, vì nếu đánh quá tay thì hỗn hợp sẽ bị vón cục, lổn nhổn, chứ k còn mịn mượt nữa.
Làm tan chảy 9gr gelatin và 50gr nước, đợi dung dịch hơi ấm nhẹ, hòa tan nhẹ nhàng nhàng và từng chút vào hỗn hợp bơ.
Đổ khuôn, đợi se mặt.
Mouse phô mai, sữa chua.
300gr creamcheese nhiệt độ phòng + 20gr đường, đánh nhuyễn mịn.
270gr sữa chua có đường (nhà có gì dùng nấy, nếu mọi người có thì mình dùng sữa chua không đường nhé, và nhớ điều chỉnh lại lượng đường) + 20g mật ong.
9gr gelatin + 50gr nước, chưng cách thủy để làm tan chảy và giữ ấm.
Sau khi đánh creamcheese, trộn sữa chua và mật ong, cho lần lượt gelatin vào. Vẫn nên sử dụng phới lồng cầm tay để khuấy hỗn hợp.
Đổ khuôn, hình thành lớp t2, đợi se mặt.
300gr creamcheese nhiệt độ phòng + 20gr đường, đánh nhuyễn mịn.
270gr sữa chua có đường (nhà có gì dùng nấy, nếu mọi người có thì mình dùng sữa chua không đường nhé, và nhớ điều chỉnh lại lượng đường) + 20g mật ong.
9gr gelatin + 50gr nước, chưng cách thủy để làm tan chảy và giữ ấm.
Sau khi đánh creamcheese, trộn sữa chua và mật ong, cho lần lượt gelatin vào. Vẫn nên sử dụng phới lồng cầm tay để khuấy hỗn hợp.
Đổ khuôn, hình thành lớp t2, đợi se mặt.
Tráng gương nước cốt chanh:
Mình pha nước chanh như bình thường hay uống giải nóng + 5gr vỏ chanh bào. Nấu trên lửa riêu, làm nước bốc hơi bớt (giúp vị đậm đà, ngọt thanh, the mát vỏ chanh). Tắt bếp. Bỏ 6gr gelatin (đã hòa tan với 35gr nước) khuấy đều đến lúc tan chảy vào nước chanh.
Để nguội, trong thời gian chờ đợi, bơ cắt lát, xếp xung quanh mặt bánh. Đổ từ từ lớp nước chanh để nguội lên mặt bánh. Vỗ nhẹ thành để được 1 mặt phẳng đều, đẹp.
Mình pha nước chanh như bình thường hay uống giải nóng + 5gr vỏ chanh bào. Nấu trên lửa riêu, làm nước bốc hơi bớt (giúp vị đậm đà, ngọt thanh, the mát vỏ chanh). Tắt bếp. Bỏ 6gr gelatin (đã hòa tan với 35gr nước) khuấy đều đến lúc tan chảy vào nước chanh.
Để nguội, trong thời gian chờ đợi, bơ cắt lát, xếp xung quanh mặt bánh. Đổ từ từ lớp nước chanh để nguội lên mặt bánh. Vỗ nhẹ thành để được 1 mặt phẳng đều, đẹp.
Lưu ý: bánh có 3 vị rõ ràng, lớp màu xanh là vị bơ ngọt (khá
giống sinh tố bơ đông đặc, hihi), lớp trắng có vị mặn của creamcheese, lớp
tráng gương có vị chua và the mát của cốt chanh.
Em nghĩ nếu có thời kỳ gian, có thể nướng thêm cốt bánh bông lan hạnh nhân, bánh sẽ ngon, ít ngấy vì béo. Còn ai thívh ăn béo thì vầy là tuyệt rồi,
Em nghĩ nếu có thời kỳ gian, có thể nướng thêm cốt bánh bông lan hạnh nhân, bánh sẽ ngon, ít ngấy vì béo. Còn ai thívh ăn béo thì vầy là tuyệt rồi,
Mouse quả bơ và kem phô mai, sữa chua
Reviewed by TRAM
on
6:40 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment