Làm Bánh Hamburger loại lớn 2 miếng Bò
A- BÁNH:
1) Nguyên liệu:
- 500gr bột mì số 11
- 1 trứng gà
- 50gr bơ thơm( bơ dầu)
- 50gr sữa bột
- 50gr đường
- 5gr men ngọt( instant dry yeast)
- 5gr muối
- 250gr nước đá lạnh
- 1 trứng gà đánh tan để quét mặt bánh
- 1 ít mè trắng hoặc đen tuỳ thích
2) Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố. Bật máy tốc độ 1 nhồi 3 phút hoặc đến khi thấy bột đã hoà quyện. Bật tốc độ 2 nhồi 10 phút hoặc đến khi thấy bột dai là được. Tắt máy để bột nghỉ 10 phút
- Lấy bột ra chia viên 80-100gr, tạo hình tròn. Đặt những viên bột vào khay có lót giấy nến
- Để khay bột vào nơi kín gió ủ 45 phút đến 1 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp hai
- Nướng bánh: trước khi cho bánh vào lò nướng cần quét lên mặt bánh 1 lớp trứng rồi rắc mè lên. Cho bánh vào lò nướng nhiệt độ 175 độ C thời gian 10-15 phút
- Luôn bật lò nướng trước 10 phút
B- NHÂN BÒ:
- 1) Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò xay
- 100gr thịt ba rọi heo không lấy da xay
- 100gr giò sống
- 200gr hành tây lột bỏ vỏ cắt nhỏ
- 1 trái cà chua bỏ vỏ và ruột
- 50gr bột mì
- 100gr sữa tươi không đường
- 50gr bơ nhạt
- 30gr tỏi xay
- 10gr rượu Mirin
- Gia vị nêm: 6gr muối + 5gr hạt nêm + 10gr đường + 5gr tiêu xay + 1/2mcf hỗn hợp lá thyme, oregano + 1 chút xíu bột nugmet
2) Cách làm:
- Hành tây + cà chua xay hoặc bằm nhuyễn
- Sữa và bột mì hoà tan
- Chảo + bơ nấu nóng chảy bơ + tỏi băm xào thơm dậy mùi + gia vị nêm + hỗn hợp hành tây và cà chua đã xay vào xào thơm + rượu + hỗn hợp sữa và bột vào đảo chín sệt. Để nguội. Hỗn hợp này gọi là Cream sauce
- Thau + thịt bò + thịt ba rọi heo + giò sống + Cream sauce. Trộn đều tất cả, đậy kín cho vào ngăn mát 2-3 giờ cho thịt dẻo lại.
- Chia viên 100-120gr, nhấn dẹp. Chiên áp chảo cho chín vàng đều 2 mặt viên thịt
- Ăn kèm: rau salach + pho mai lát loại dùng cho bánh Hamburger + hành tây cắt lát mỏng + cà chua + tương cà + tương ớt + sốt mayonnaise
*** RÁP BÁNH:
- Cắt bánh mì ra làm hai, cho rau salach lên trước + cà chua + hành tây + viên bò + 1 miếng phô mai + rau salach, hành tây, cà chua + viên bò + 1 miếng phomai + lớp bánh mì còn lại
Làm Bánh Hamburger loại lớn 2 miếng Bò
Reviewed by TRAM
on
7:04 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment