Giò heo nấu giấm
- Giò heo: 1kg
- Trứng: 10 quả
- Gừng: 500gr
- Giấm ngọt: 2 bình (750ml/bình)
- Đường phèn: 300gr
+ Trứng luộc chín, lột vỏ
+ Gừng gọt vỏ, cắt lát, xào với lửa nhỏ cho khô
+ Giò heo làm sạch, chặt nhỏ, luộc chín, vớt để ráo nước.
+ Cho đường phèn, giấm ngọt vào nồi nấu trên lửa lớn, đường tan cho trứng và gừng vào nấu sôi.
+ Giấm sôi, cho giò heo vào hầm lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rưỡi.
P/s: món ăn thích hợp cho phụ nữ mới sinh, lợi sữa. vị chua ngọt của giấm kích thích thèm ăn cho những những bạn đang kén ăn.
Hầm càng rục, nước sệt lại, thịt càng ngấm ăn càng ngon nha.
Giò heo nấu giấm
Reviewed by TRAM
on
7:56 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment