Gỏi rau diếp cá



Rau diếp cá được trồng nhiều ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Đối với nhiều người nó có mùi khá khó chịu và vị không dễ ăn chút nào. Tuy nhiên, nó lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Diếp cá giúp trị bệnh tiểu đường; giúp kiểm soát cân nặng; giải độc tố cho cơ thể; trị bệnh viêm phổi; chữa các bệnh nhiễm trùng; tăng cường hệ miễn dịch; đặc biệt rất tốt cho đường ruột vì giúp ngăn ngừa táo bón...
Mấy nay trời nắng nóng quá, mình làm món "Gỏi rau diếp cá" để giải nhiệt cho cơ thể nha! Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng mà rất là ngon luôn ấy!

1/Nguyên liệu:

- 1 bó rau diếp cá
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cam sành (khoảng 120ml nước)
- 1 miếng chanh
- 2 lát bánh mì sandwich
- 20g bơ lạt để nhiệt độ phòng
- 1 chén nhỏ đậu phộng rang vàng, giã dập
- Ngò rí
- Muối, đường

2/ Cách làm:

- Diếp cá lặt lấy lá, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra rổ để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt thành sợi nhỏ.
- Ngò rí bỏ bớt phần cọng, rửa sạch để ráo, xắt nhuyễn
- Trộn đều ngò rí + bơ + chút muối --> phết lên 2 mặt lát bánh mì, rồi cắt thành ô vuông nhỏ --> cho vào chảo đảo cho bánh mì vàng giòn là được.
- Pha nước trộn: Nước cam + 1m muối khuấy đều --> nếm thử nếu cam chua thì cho 1m đường vào, nếu cam ngọt thì vắt chanh vào.
- Rưới hỗn hợp nước trộn lên rau diếp cá và cà rốt, trộn đều cho gỏi ngấm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng ăn cùng bánh mì sandwich giòn giòn rất ngon.
* Ghi chú:
- Bánh mì sandwich nên để riêng, vì gỏi ướt cho bánh mì vào cùng là mềm nhũn ngay.


Gỏi rau diếp cá Gỏi rau diếp cá Reviewed by TRAM on 10:43 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.