HAMBURGER TÔM
A- BÁNH:
1) Nguyên liệu:
- 500gr bột mì số 11
- 1 trứng gà
- 50gr bơ thơm( bơ dầu)
- 50gr sữa bột
- 50gr đường
- 5gr men ngọt( instant dry yeast)
- 5gr muối
- 250gr nước đá lạnh
- 1 trứng gà đánh tan để quét mặt bánh
- 1 ít mè trắng hoặc đen tuỳ thích
- 500gr bột mì số 11
- 1 trứng gà
- 50gr bơ thơm( bơ dầu)
- 50gr sữa bột
- 50gr đường
- 5gr men ngọt( instant dry yeast)
- 5gr muối
- 250gr nước đá lạnh
- 1 trứng gà đánh tan để quét mặt bánh
- 1 ít mè trắng hoặc đen tuỳ thích
2) Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố. Bật máy tốc độ 1 nhồi 3 phút hoặc đến khi thấy bột đã hoà quyện. Bật tốc độ 2 nhồi 10 phút hoặc đến khi thấy bột dai là được. Tắt máy để bột nghỉ 10 phút
- Lấy bột ra chia viên 80-100gr, tạo hình tròn. Đặt những viên bột vào khay có lót giấy nến
- Để khay bột vào nơi kín gió ủ 45 phút đến 1 giờ hoặc đến khi thấy bột nở gấp hai
- Nướng bánh: trước khi cho bánh vào lò nướng cần quét lên mặt bánh 1 lớp trứng rồi rắc mè lên. Cho bánh vào lò nướng nhiệt độ 175 độ C thời gian 10-15 phút
- Luôn bật lò nướng trước 10 phút
B- NHÂN TÔM:
- Làm giống tôm viên nhưng tạo hình tròn dẹp
- Viên nhân 100-120gr
- Ăn kèm: rau salach + pho mai lát loại dùng cho bánh Hamburger + hành tây cắt lát mỏng + cà chua + tương cà + tương ớt + sốt mayonnaise
*** RÁP BÁNH:
- Cắt bánh mì ra làm hai, cho rau salach lên trước + cà chua + hành tây + tôm + 1 miếng phô mai + lớp bánh mì còn lại
*** CÁCH LÀM DẦU ĐẦU TÔM:
- Chảo + 150gr dầu ăn nấu nóng + 50gr tỏi bằm vào phi vàng thơm, vớt hết xác tỏi ra. Cho đầu tôm vào chiên vàng. Vớt đầu tôm ra, còn lại phần dầu gọi là dầu đầu tôm.
HAMBURGER TÔM
Reviewed by TRAM
on
8:20 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment