TÔM VIÊN
1) Nguyên liệu:
A- SHRIMP CREAM SAUCE:
- 50gr dầu đầu tôm
- 50gr bơ nhạt
- 100gr bột mì
- 250gr sữa tươi
- 10gr rượu Mirin
- 200gr hành tây không tính vỏ cắt nhỏ
- 100gr thịt cà chua không tính vỏ và ruột cắt nhỏ
- 50gr cà rốt không tính vỏ cắt nhỏ
- Gia vị nêm: 5gr hạt nêm + 6gr seasoned salt( nếu không có thì dùng muối) + 10gr đường + 3gr tiêu trắng xay
B- SHRIMP PASTE:
- 1,4kg tôm thẻ lớn còn sống, lột bỏ vỏ, đầu tôm để lại chút làm dầu đầu tôm. Lấy 700gr thịt tôm, bỏ chỉ lưng và bụng tôm. Chia làm 2 phần, một phần 200gr xay nhuyễn, một phần 500gr tôm cắt làm 2 hoặc 3
- 300gr cá thác lác
- 30gr dầu đầu tôm
- Shrimp cream sauce( dùng hết chỗ sauce có được)
- Gia vị nêm: 10gr seasoned salt( nếu không có thay bằng 10gr muối)
C- BỘT CHIÊN TÔM:
- 100gr bột xù
- 100gr bột mì khô
- Bột ướt: 100gr bột mì số 8 + 30gr bột năng + 20gr bột custard + 2 trứng gà + 3gr tiêu trắng xay + 5gr hạt nêm + 80gr nước soda lạnh. Tất cả trộn đều. Để bột nghỉ 30 phút trước khi nhúng tôm vào chiên
2) Cách làm:
A- SHRIMP CREAM SAUCE:
- Hành tây + cà chua + cà rốt, tất cả cho vào máy xay thật nhuyễn(*)
- Sữa tươi + bột mì khuấy tan đều
- Chảo + dầu đầu tôm + bơ nấu nóng chảy bơ + hỗn hợp (*) vào xào dậy mùi thơm + gia vị nêm xào tan gia vị + rượu vào đảo đều + hỗn hợp sữa và bột vào khuấy đều chín bột. Lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt lại gọi là Shrimp cream sauce. Để nguội
B- SHRIMP PASTE:
- Tô + 200gr tôm xay + 300gr cá thác lác quết dẻo
- Thau + 500gr đã cắt nhỏ + 30gr dầu đầu tôm còn nóng vào trộn đều để thấm 15 phút
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau cùng gia vị nêm. Trộn thật đều
- Chia viên tròn 25-30gr. Cho viên tôm vào ngăn đông vài giờ cho đông cứng.
- Lấy viên tôm đã đông cứng ra lăn qua 1 lớp mỏng bột khô rồi nhúng vào tô bột ướt. Cuối cùng lăn qua bột xù
- Chiên tôm viên trong chảo ngập dầu đến khi vangd giòn( luôn chiên trong lửa nhỏ). Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu
- Dọn dùng nóng, chấm kèm tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise
TÔM VIÊN
Reviewed by TRAM
on
8:16 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment