Kỹ thuật sử dụng gia vị trong chế biến nấu ăn



(nếu ai nấu ăn mà nêm nếm lúc ngọt, Lúc mặn, lúc lợ lợ thì tham khảo chia sẻ của thành nha)
Muối: Muối thì thông dụng rồi, nhưng mà sử dụng muối ko đúng thời điểm, món ăn sẽ dễ bị mặn lắm luôn.
+Nếu muốn món ăn đậm vị, thì có thể nêm ít muối ướp trước khi chế biến. 
+Nếu nấu canh hay nêm nếm nước dùng, nên ninh hầm xương thịt trước, sau đó nêm đường, và cuối cùng là muối, có như vậy món ăn mới ko bị đậm vị quá mức.
Đường: Đường giúp tăng vị ngọt cho món ăn, nhưng mà Vs nhưng món chiên, nướng, nếu cần thiết vị ngọt đậm, nêm chế biến thực phẩm xong rồi thì quét thêm một lớp nước sốt nữa đảm bảo hương vị mong muốn, vì đường ở nhiệt độ cao sẽ tạo màu đẹp, nhưng đồng thời cũng sẽ mất đi vị ngọt vốn có, đôi khi làm cho món ăn có vị ko như mong muốn.
Nước mắm: hay được dùng trong các món kho nhiều, nhưng mà thành nói cho mọi người biết là khi mình đun nấu thực phẩm lâu trong nước mắm, đa số các axit amin tốt đều bị phân Hủy đi, bởi vậy chỉ nên nêm một ít nước mắm để làm thực phẩm dậy mùi, bao giờ gần xong, nêm lại lần nữa là chuẩn.
Bột ngọt, hạt nêm:
-Bột ngọt: nên nêm bột ngọt Vs hạt nêm sau muối và đường, thật ra bột ngọt nếu dùng Vs liều lượng cho phép sẽ không sau cả, trừ khi nấu ở đk nhiệt độ 300 độ thì mới sinh độc tố, tuy nhiên mình nấu ăn gđ Vs liều lượng ít, nhiệt độ sôi vốn cũng chỉ đạt tầm 100 độ.
-Hạt nêm: không tốt như vẫn tưởng đâu nhé, hạt nêm là kết tinh của đường, bột ngọt, muối. Trong hạt nêm có siêu siêu bột ngọt, siêu siêu muối, nên chỉ dùng ít là tốt nhất...
Nhiều bạn thắc mắc là sau nêm nếm lúc đầu vừa Ăn Lm, nhưng khi dọn ra món ăn lại bị mặn, hoặc ngọt. Hoặc ko đạt được chất lượng như ý, thì đây là lưu ý để mình khắc phục ạ.
Nhất là mấy bạn kinh doanh thức ăn. Nắm DC phương pháp điều chỉnh gia vị, sẽ hạn chế được việc sử dụng nhiều gia vị trong nấu ăn, vừa tốt cho sức khỏe thực khách, vừa đảm bảo món ăn ko bị biến vị.

Kỹ thuật sử dụng gia vị trong chế biến nấu ăn Kỹ thuật sử dụng gia vị trong chế biến nấu ăn Reviewed by TRAM on 10:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.