Mì tôm trộn muối ớt cay cay
nghe tên rất chi là bình dân nhưng
thành phần không bình dân đâu nhé!
Nguyên liệu :
- Mì gói
-Thịt bò,tôm, trứng gà(số lượng tùy mọi người thích ăn nhiều hay ít)
-Tôm khô
-Hành củ, đầu hành lá ,ớt bột, ớt tươi
-Gia vị: tương ớt, dầu mè, muối,bột ngọt,đường.
Chế biến :
-Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi đem đi giã nhuyễn với ớt bột, ớt tươi rồi đem đi phi với dầu ăn,gần tắt bếp cho muối,đường,bột ngọt vào(cho sớm sẽ dễ bị cháy)
-Hành tím thái mỏng phi vàng.
-Mì gói trụng nước sôi vớt ra để ráo cho dầu mè và tương ớt trộn đều.
-Thịt bò ,đầu hành lá chần qua nước sôi, tôm luộc chín(nước luộc 2 món này thêm gia vị,hành lá để được chén súp nhỏ)
- Cho mì gói,hỗn hợp tôm khô ớt, đầu hành, hành tím phi vàng,bò, tôm,trứng ốp la trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng nếu lạt có thể cho thêm một chút nước mắm, vắt một miếng chanh(nếu thích) là có thể măm măm liền.
P/s: có
thể thay thịt bò bằng thịt heo,ai kg ăn được đầu hành thì thay bằng cải thìa
hoặc cải ngọt, ăn nóng ngon hơn để nguội.
Mì tôm trộn muối ớt cay cay
Reviewed by TRAM
on
11:11 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment