Làm bánh ngọt Castella ngon hấp dẫn tại nhà
1. 12 trứng gà tách
riêng lòng đỏ và lòng trắng
2. Hỗn hợp 1 gồm:
-100g sữa tươi không đường + 100g dầu ăn + 100g cream cheese, cho vào tô quay nóng 2p trong lò vi sóng, lấy tô ra quậy đều --> A
-trong 1 tô khác cho 12 lòng đỏ + 2g muôi + 1 muỗng vani, đánh tan lòng đỏ sau đó cho hỗn hợp A vào đánh tan --->B
-Rây 140g bột số 8 + 35g bột bắp vào B rồi dùng phới trộn đệu cho mịn ---> C
3. Hỗn hợp 2 gồm: 12 lòng trắng + 140g đường + 1 muỗng nước cốt chanh, dùng máy đánh bông lên chóp cứng là được
4. Cho 1/2 hỗn hợp 2 vào C, trộn nhẹ tay cho đều sau đó rót ngược lại tô còn lòng trắng đánh bông và tiếp tục trộn đều cho đồng nhất.
5. Làm nóng lò 130 độ trước 20p, lót giấy nến vào khuôn và rót hỗn hợp bột trứng vào. Ban đầu rót bột 1/3 khuôn sau đó trải lên bề mặt bột 1 lớp phomai miếng (có thề 2 lớp cho nhiều phomai cũng được), sau đó rót tiếp 1/3 khuôn bột nữa. Tổng cộng bột chỉ khoảng 2/3 khuôn thôi nhé, không đổ bột lên đầy khuôn vì bánh còn nở nữa.
6. Dùng phomai bột hay phomai bào rắc lên mặt bánh (ở đây mình dùng phomai bột pamesan)
7.Thả nhẹ khuôn xuống đất 2-3 lần sau đó cho vào lò nướng 130 độ, 60p
6. Cho 1 tôi nước vào lò nướng hoặc rót nước vào khay nướng cho bành không bị khô. Tùy nhiệt từng lò mà phải canh, nếu nướng được nửa thời gian thấy mặt bánh hơi vàng thì lấy giấy bạc che mặt khuôn và nướng tiếp
Làm bánh ngọt Castella ngon hấp dẫn tại nhà
Reviewed by TRAM
on
1:33 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment