Làm thịt bò cuốn lá lốt ngon lạ tại nhà
Nguyên liệu :
Làm được khoãng 60 cuốn.
1M = 1 muỗng canh = 20ml.
1m = 1 muỗng cà phê = 5 ml
800gr thịt bò xay.
200gr thịt heo xay loại có chút mỡ.
250gr củ hành hương bầm nhỏ.
1 M tỏi bầm.
1 M sả bầm.
1 m tiêu xay.
1 m bột ngọt.
1 M1/2 đường cát.
3/4 m muối.
1/2 m bột ngủ vị hương.
2 m bột bắp.
2 M dầu ăn.
1 M dầu mè.
1/2 M dầu hào.
1/2 M nước tương.
35 gr lá lốt non xắt sợi, bầm nhỏ.
Trộn đều tất cả nguyên liệu lại rồi dùng lá lốt cuốn. Để mặt láng lá lốt phía dưới, cho nhân vô làm như cuốn chả giò.
Mở lò nóng 180 độ C để lửa trên, nướng 6 phút trở cuốn bò lá lốt qua, nướng thêm 6 phút nữa là được. Xin coi thêm chia sẻ ở các tấm hình.
Tui là người kén ăn thịt cá nên thành phần nguyên liệu tui dùng nhiều thứ cho tui dễ ăn, vậy nên tùy khẩu vị gia đình mà thêm bớt.
Lá lốt đem trụng nước nóng, rồi để ráo thì dễ cuốn hơn, có thể cuốn lá tươi nếu thích. Mùa hè thu hoạch lá lốt, tui cũng dể dành lá lốt trong tủ đông, khi cần làm lấy ra chờ tan đá dùng cũng rất dễ cuốn và vẫn ngon như lá tươi.
Làm thịt bò cuốn lá lốt ngon lạ tại nhà
Reviewed by TRAM
on
6:44 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment