Miến xào Hàn quốc
1) Nguyên liệu:
- 300gr miến khô Hàn Quốc ngâm 1-2 giờ vớt để ráo, cắt khúc dài 10-15cm
- 300gr tôm tươi lột bỏ vỏ, rút chỉ sống lưng và bụng tôm
- 150gr mực tươi cắt vừa ăn
- 50gr nấm bào ngư Nhật hoặc bất cứ loại nấm nào bạn thích, cắt vừa ăn
- 30gr hẹ bông hoặc hẹ lá cắt khúc
- 1 trái ớt chuông Đà lạt cắt sợi
- 100gr hành tây cắt múi cam
- 5 tai nấm mèo ngâm mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt sợi
- 20gr hành lá cắt khúc
- 1 trứng gà + xíu bột nghệ + xíu bột năng + xíu nước mắm và tiêu xay, đánh tan, lược qua rây. Chiên mỏng, cắt sợi
- Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu mè, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
*** Nước chấm: nước tương Hàn Quốc + 1/2mcf đầu hành lá/ đầu hẹ bằm + 1 xíu ớt bột Hàn Quốc + vài giọt dầu mè
2) Cách làm:
- Chảo + dầu ăn nấu nóng + 20gr tỏi băm phi vàng thơm, vớt xác tỏi để riêng.
- Cho tôm mực vào xào tái + 40gr dầu hào + 1/2mcf ớt bột + 1/3mcf tiêu. Đảo đều
- Cho tiếp nấm vào đảo đều + hành tây + ớt chuông + nấm mèo vào xào qua vài lượt + 5gr hạt nêm + 5gr đường + 1mcf dầu mè + bông hẹ + hành lá vào đảo đều. Tắt bếp, vớt tất cả ra dĩa để đó
- Chảo mới xào tôm mực + 150gr nước dùng từ xương( không có thì dùng nước lã), nấu sôi + 3gr muối + 3gr hạt nêm + 1/3mcf bột ngọt + 1/2mcf ớt bột Hàn Quốc + miến vào nấu đến khi miến hút hết nước + 1/2mcf dầu mè trộn đều. Tắt bếp, cho tất cả hỗn hợp tôm thịt đã xào vào chảo miến trộn đều. Rắc trứng cắt sợi + 1 ít mè trắng rang vàng + xác tỏi phi lên.
- Dọn dùng nóng
Miến xào Hàn quốc
Reviewed by TRAM
on
8:33 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment