Pate Hải phòng
Nguyên liệu
:
300gr
gan heo ngâm sữa tươi không đường 20p, xong đổ ra rổ để thật ráo.
Hai ruột bánh mì hoặc 2 lát bánh mì vuông, ngâm sữa tươi ko đường cho mềm
Thịt 3 chỉ hoặc thịt sấn ( 300gr xay )
Một miếng mỡ gáy ( 300gr ) lấy luôn miếng bì của miếng mỡ gáy làm sạch, luộc chín, thái nhỏ
Bơ Tường an ( hoặc MeiZan ) + 4 miếng phô mai con bò cười
Hành tây ( 150gr ) thái nhỏ+5 củ tỏi + 5 củ hành khô
Một thìa dầu hào + 1 thìa mắm ngon + tiêu vừa đủ
Hai ruột bánh mì hoặc 2 lát bánh mì vuông, ngâm sữa tươi ko đường cho mềm
Thịt 3 chỉ hoặc thịt sấn ( 300gr xay )
Một miếng mỡ gáy ( 300gr ) lấy luôn miếng bì của miếng mỡ gáy làm sạch, luộc chín, thái nhỏ
Bơ Tường an ( hoặc MeiZan ) + 4 miếng phô mai con bò cười
Hành tây ( 150gr ) thái nhỏ+5 củ tỏi + 5 củ hành khô
Một thìa dầu hào + 1 thìa mắm ngon + tiêu vừa đủ
Cách
làm:
Hành tỏi, bì cho vào máy sinh tố xay nhỏ, cho 50 gr bơ vào chảo cho nóng chảy bơ rồi đổ hành tỏi, bì vào xào cho thơm, vặn nhỏ lửa
Cho gan + thịt xay + bánh mì vào máy sinh tố để xay ( xay từng ít 1 ), đổ luôn vào chảo xào với hành tỏi và bì
Nêm dầu hào mắm + tiêu, xào chín
Để chảo xào hơi nguội, cho tiếp vào máy xay sinh tố xay 1 lần nữa ( xay ít 1 )+ phô mai nêm nến gia vị lại cho vừa miệng+1 thìa rượu trắng
Mỡ gáy ướp 1 xíu tiêu và hạt nêm, xong xếp xuống đáy tô
Đổ hỗn hợp đã xay vào tô, để lên trên miệng tô ít mỡ gáy và bơ
Bọc giấy bạc vào miệng tô cho thật kín, rồi cho 300ml nước vào nồi áp suất, để 1 cái đĩa lót ở bên trong đáy nồi, rồi cho tô pate vào trong hầm 2 tiếng
Chờ nguội úp ngược ra đĩa để ngăn mát rồi cắt ra ăn kèm bánh mì, xôi, cơm nóng thôi
Bảo quản: chia nhỏ từng phần đủ gia đình mình ăn cho lên ngăn đá khi ăn bỏ ra dã đông hấp hoặc chiên ạ
Bếpnhakuns
Pate Hải phòng
Reviewed by TRAM
on
6:48 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment