Ốc om chuối đậu
Nguyên liệu
Ốc mít: 1.5 cân
Chuối xanh: 5 quả
Đậu mơ: 2 miếng
Thịt ba chỉ: khoảng 3 lạng
Bột nghệ
Lá lốt.
Tía tô
Gia vị gồm mắm tôm, dấm bỗng, mắm, hạt nêm
Cách nấu:
Ốc mua về ngâm với nước gạo để ốc nhả hết phần nhớt bẩn. Ngâm nửa ngày là được. Sau đó rửa sạch, luộc cho sôi bùng lên và khều lấy phần ruột để riêng ra 1 cái bát.
Chuối xanh thái con chì, ngâm vào bát nước có pha chút dấm để chuối ko bị thâm.
Thịt ba chỉ thái chì, rán cho cháy cạnh và chắt phần mỡ lợn bớt ra bát, chỉ lấy phần cái đã rán vàng, đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn, rán vàng già.
Lá lốt tía tô rửa sạch, thái nhỏ
Ướp phần ốc đã khêu với 1 thìa cafe bột nghệ, dấm bỗng và mắm tôm, ướp 15 phút.
Chuối xanh vớt ra để ráo nước, trộn gia vị tương tự như với ốc. Để 15 phút cho ngấm gia vị.
Cách nấu:
Cho hành khô phi vàng, cho ốc đã ướp vào xào chừng 5 phút sau đó múc ra bát để riêng ( phần ốc này sẽ cho vào cuối cùng khi nấu xong )
Cho chuối xanh đã ướp vào xào, cho chút nước xâm xấp để om chuối chín mềm và ngấm gia vị, sau đó cho thịt và đậu vào, nêm nếm gia vị vừa vặn, cuối cùng đổ phần ốc đã xào vào cuối cùng, nêm nếm 1 lần cuối cho vừa miệng, cho lá lốt tía tô vào, bắc ra ăn nóng cùng với bún
Ốc om chuối đậu
Reviewed by TRAM
on
7:53 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment