Phở Bò Viên nhà làm cho ngày mưa lạnh



Hi hi sau vài lần thử lửa ,hôm nay mình cũng tự tin giới thiệu mọi người xem vui món Bò Viên nhà làm và mon Phở Bò viên ấm bụng cho ngày Dong lạnh !!!
Ct và bi quyết làm bo vien dai gion và trắng
Cac ban dùng 2 phần bò và một phần heo cùng với mỡ heo hay dầu an ,bo vien sẽ k bi khô
Nếu thích bò vien có chút gân thì mua Bắp Bo ,còn thích nạt thi mua thit bò co chút mỡ ,loại đe hầm phở
Thit heo chọn loại thịt nạc vai có chut mỡ
Số lượng này minh chỉ goi y ,cac ban tu điều chỉnh gia vi theo khẩu vị GD
Gia vi để xay vào thịt gồm Muối tiêu duong nước mắm ,đừng dùng nước mắm nhiều bi chua ,bột ngọt chút xíu dầu ăn bột nổi ,bột bắp ,dầu mè rất quan trọng phải có nhưng không dùng nhiều bi đắng ,dầu mè tao huong thom cho bo vien vì k dùng tỏi
1/2 thịt bò ,200g thịt heo dung 3 muỗng canh dầu ăn ,2 muỗng canh bột bắp, 5 muỗng canh nước đá lạnh, 1 muỗng cf vơi bột nổi ,dừng nhiều bi chát
Thịt xay nhuyễn sơ sau do cho vao tủ đông vừa dẻo ,xốp nước đá ,dem ra xay nhuyễn chung với chén gia vị ,xay nhu gio sống ,khau này rat quan trọng ,cac bạn muc thịt xay lên mà hỏi chảy xuống và dẻo là đạt vì quá lỏng hay quá đac thì k ngon
Nếu cac ban có máy quết thi bỏ thịt xay vào quết cho dai 5 phút ,còn không có thì phải quết tay và để vào tủ lạnh 30 phút để bột nở ra ,bò vien sẽ dai hơn
Cách tạo hình bò vien tron deu ,láng và k dính tay
Thoa một ít lanh vào lòng bàn tay ,muc một vien thịt lớn vừa và bóp cho vien thịt chặt và láng,dùng ngón trỏ và ngon cái làm thành vòng tròn ,lớn nhỏ tùy ý ,rồi đẩy thịt qua lỗ làm thành từng vien tron ,lay muỗng cf hớt phần dưới cho vào nồi nước phở hay nuoc dùng de luộc với lửa vừa ,thấy bò vien nổi lên là chin ,vớt ra bỏ vào tô nước đá lạnh ,giúp Bo vien trắng và dai hon
Lúc vớt ra nên chan một ít nước dùng lên ngập mặt bò vien vi bò vien de ngoài không khi lâu rất de đen 

Phở Bò Viên nhà làm cho ngày mưa lạnh Phở Bò Viên nhà làm cho ngày mưa lạnh Reviewed by TRAM on 11:18 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.