PIZZA HAI LỚP





A- Đế Bánh:
1) Nguyên liệu:
- 500gr bột mì số 8( nếu bạn thích bánh giòn xốp)
- 300gr nước
- 20gr dầu olive
- 1 trứng gà
- 3gr muối
- 30gr đường
- 3gr men instant dry yeast

2) Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào thố, bật chế độ 1 đánh 3 phút cho bột hoà quyện, bật chế độ 2 đánh 10 phút, thấy bột dai là được
- Đậy kín bột, ủ 30-40 phút, bột nở gấp đôi là được
- Chia viên và tạo hình( dùng nồi hoặc khuôn có độ sâu khoảng 5cm - xem hình)
- Xăm lỗ trên bánh, nướng 200 độ C thời gian 7-10 phút 
- Cán thêm 1 lớp bột thật mỏng( xem hình), sau khi nướng xong sẽ cắt theo khuôn tròn của đế bánh để ngăn lớp pizza.
- Quét 1 lớp sốt cà chua lên mặt bánh, rải 1 lớp phô mai lên, đến thịt gà rồi phủ thêm 1 lớp phô mai lên mặt bánh
- Đặt lớp pizza mỏng lên để ngăn lớp rồi tiếp tục quét sốt lên, rải phomai, cho nhân tôm và rau củ lên, rắc phô mai lên nhưng chỉ rắc thưa để sau khi nướng mặt bánh pizza nhìn sẽ hấp dẫn khi thấy được hết các nguyên liệu nhân của bánh.
- Sau khi nướng xong có thể trang trí thêm bằng sốt Mayonnaise, sốt cà, rắc ngò tây...( nếu thích)
*** Nướng:
- Nhiệt độ 200 độ C thời gian 25 phút 
B- Nhân Bánh:
*** Thịt Gà và Tôm:
- 200gr ức gà cắt hạt lựu ướp với( 10gr rượu mirin + 20gr siro bắp + 1/2mcf hạt nêm + 20gr tương ớt + 20gr tương cà + 1/2mcf ớt bột HQ loại không cay + 20gr đầu hành lá băm nhuyễn + 20gr dầu ăn). Để thấm, khi chuẩn bị làm bánh xào chín thịt.
- 200gr Tôm tươi không tính vỏ( cách ướp như thịt gà). Xào chín tôm.
- Rau củ: tuỳ thích, cắt hạt lựu 
- Phomai mozzarela bào sợi nhiều ít tuỳ ý

*** Cách làm sốt cà chua 
- 1kg cà chua khía chữ thập trên đầu quả, trụng qua nước sôi khoảng 15 giây. Vớt ra lột vỏ, bỏ hạt xay nhuyễn
- 200gr hành tây bằm nhuyễn
- 100gr tomato paste
- 1mcf hỗn hợp lá thyme + oregano + basil 
- 2 lá bay leaf
- 50gr tỏi băm
- 5gr muối + 30gr đường
- 50gr rượu vang đỏ
- Phi thơm tỏi băm với dầu olive + tất cả nguyên liệu nấu sôi, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Sốt ở dạng sệt là được.
- Mình thường kết hợp 2 loại phomai Mozarella( dẻo) và cheddar( thơm và béo) 
- Nếu muốn đế bánh giòn thì cán bột mỏng, muốn đế bánh mềm thì cán bột dày. 


PIZZA HAI LỚP PIZZA HAI LỚP Reviewed by TRAM on 9:01 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.