Tào phớ
A. Nglieu
- 200g đậu nành
- 1,8L nước
- 2 muỗng ăn sữa chua đường nho ( mua 100g đường nho là ăn cả năm k hết luôn)
- 10ml nước
B. Dụng cụ
- máy xay sinh tố
- lưới lọc (vải lọc)
- nồi đất hoặc thố sành sứ để đựng
- 1 cái lon bia cắt ra để làm muỗng múc tào phớ (dùng thìa độ dày của thìa khi múc sẽ khiến TP k còn mượt)
-> đậu nành t ngâm qua đêm sau đó vò chà sát để loại bỏ áo vỏ
bên ngoài cho sạch.
Xay đậu nành vs nước (t chia làm 2 lần là xay xong)
Lọc 2 lần để loại bỏ xác.
Lọc 2 lần để loại bỏ xác.
Đun sữa đậu nành tới khi sôi (nhớ là phải quậy khi đun nếu k xác
đậu nành còn lại sẽ khiến sữa bị Khê.
Sôi tắt bếp để sữa nguội bớt khoảng 15’
Đường nho+10ml nước láng cho tan trong thố hoặc nồi (t dùng nồi
đất) rồi nhanh chóng đổ sữa vào (nhanh tay và nhứt khoát)
Bọc màng bọc và lấy khăn ủ bên trên.
Bọc màng bọc và lấy khăn ủ bên trên.
Trong khoảng 2h là b có món tào phớ ngon
Tào phớ
Reviewed by TRAM
on
7:36 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment