Tráng miệng Xoài: MANGO SAGO
Món tráng miệng thanh mát thích hợp cho mùa hè: MANGO SAGO
- chọn 2 trái xoài cát Hoà lộc vừa chín tới (tầm 300gr/trái), gọt vỏ, chọn 2 bên má để dành cắt ô vuông, phần còn lại xay sinh tố với 200ml nước lọc;
- luộc 100gr bột báng (ko cần ngâm): rửa sạch bột báng, bắt nồi nước sôi thả vô sôi bùng 5’ tắt bếp và đậy nắp giữ nóng cho bột báng nở. Sau 20’ bật bếp sôi lại lần nữa -> tắt bếp đậy nắp cho đến khi bột báng trong veo -> xả nước lạnh để ráo;
- bắt nồi nước tầm 300ml, cho vài viên đường phèn (30g, tuỳ khẩu vị và tuỳ độ ngọt của xoài) nấu tan -> để nguội bớt cho bột báng vô, cho tiếp phần sinh tố xoài vô;
- trang trí: múc hỗn hợp sinh tố xoài và bột báng vô ly, rưới 1 ít cream coconut, cho vài miếng xoài cắt hột lựu lên trên -> để lạnh mới ngon nha, dọn ra ăn mát và ngọt thanh vô cùng 👍🏼
Món này dọn đãi khách làm món tráng miệng thì tuyệt lắm
Tráng miệng Xoài: MANGO SAGO
Reviewed by TRAM
on
8:14 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment