Trứng ngâm trà
Trứng là một thực phẩm rất Thông dụng, ngoài chiên, hấp, làm
chả,...
Các bạn có thể làm nhiều món khác để ăn với cơm, ăn vặt, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe
Các bạn có thể làm nhiều món khác để ăn với cơm, ăn vặt, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe
Trứng ngâm trà hay còn gọi là trứng cẩm thạch khi ăn có vị béo,
mặn, ngọt và có mùi thảo mộc từ trà và những vị thuốc
Nó có công dụng trị đau đầu. Bổ huyết dưỡng khí đặc biệt giúp
phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức
Nguyên Liệu:
- Nước 2l
- Trứng 10 trái
- Nước tương 50ml
- Muối 1 thìa canh
- Đường phèn 100gr
- Hồng trà 20gr
Túi gia vị: Sa nhân. Quế. hạt hồi
tiểu hồi. hạt mùi. hương thảo. vỏ quýt. bạch chỉ. gừng. lá nguyệt quế. mỗi loại 2.5gr
cho gia vị vào túi lọc hoặc có thể bỏ ra ngoài.
Cách làm:
Cho túi gia vị vào nồi đun trước 10phut. sau đó cho hồng trà và các gia vị khác vào nồi.
Trứng rửa sạch. luộc với nước trắng 5 phút rồi vớt ra. dùng 1 thìa inox / sóng dao nhỏ đập nhẹ lên vỏ trứng cho nứt ra sau đó bỏ trứng vào nồi nước gia vị nấu sôi liu riu trong 1h. là có thể ăn.
Nồi nước trên có thể nấu được 3 lần tức là 30 trái trứng.
Các bạn nấu nhiều hơn thì nhân nước và nguyên liệu lên nhé
Trứng Ngâm Trà ăn nóng. để ngâm càng lâu càng ngon.
Các ban có thể tham khảo trên YouTube nhưng “ theo mình tất cả
ct trên YouTube kg đầy đủ và chỉ có thể ăn chứ kg có nhiều lợi ích cho Sk bằng
bài thuốc của mình”
Đặc biệt quan trọng,
trứng nấu 1 h đã có thể dùng nhưng nếu các bạn tiếp tục nấu đủ lửa trong 3
ngày, canxi trong vỏ trứng sẽ ngấm vào lòng trắng, và khi đó món trứng còn có
thêm công dụng bổ sung canxi, trẻ nhỏ và người già ăn cực tốt
Trứng ngâm trà
Reviewed by TRAM
on
2:11 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment