Bánh chuối nướng



Nguyên liệu và công thức đơn giản, ko dùng máy đánh trứng
Ct cho 1 bánh to 700g hoặc 2 bánh 300g (khuôn của mình 15x9)
- 200g chuối nghiền nhuyễn
- 140g bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng)
- 100g bơ nhạt nhiệt phòng
- 2 trứng gà
- 90g đường
- 4g bột quế
- 10g bột cacao
- 1 tsp rượu rhum
- 1 nhúm muối nhỏ
- baking soda 3g, baking power 2g (hoặc 5g baking soda)
- 2 ống vani
Bơ nhạt, trứng, đường, rượu rhum quấy đều cho tan chảy hoà quyện hoàn toàn (1)
Rây mịn bột mì, bột cacao, bột quế, vani, baking power và banking soda vào hỗn hợp (1)
Cho chuối nhuyễn vào quấy đều
*** Không đc quấy quá nhiều sẽ làm cứng bánh. Đến khi hỗn hợp gần hoà tan hết vào nhau dừng lại luôn. Lúc mình ngừng quấy vẫn lợn cợn bột nhưng thành phẩm rất mềm ko ảnh hưởng gì.
Đổ hỗn hợp vào khuôn lót giấy nến
Rắc chocolate chip, hoặc hạnh nhân lát, vừng...
Bật nóng lò 150 độ trước 10 phút. Nướng bánh trong khoảng 25 phút đầu se mặt bánh. Dùng dao nhúng dầu ăn khứa 1 đường thẳng giữa bánh, bánh nở bung đều rất đẹp.
Tiếp tục nướng 25 phút bánh chín
*** Dùng chuối chín nẫu đen, hoặc vừa chín tới miễn sao ngọt mềm ko dùng quả xanh cuống bánh sẽ có vị chát
*** Có thể cắt giảm hoặc bỏ hẳn bột quế, vani, bột cacao, rượu rhum, choco chips
*** Vì chuối ngọt sẵn nên lượng đường trong ct này mình đã giảm bớt đi để bánh vừa phải ko ngọt quá. Chuối chín đen nẫu thì giảm thêm 10g đường nữa


Bánh chuối nướng Bánh chuối nướng Reviewed by TRAM on 12:45 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.