Cách làm dưa muối chua
NGUYÊN
LIỆU
Dưa gan non, dưa hường, dư leo bị đèo mua về pha nước muối loãng
rửa sạch đem phơi nắng cho dưa héo đem vào bỏ vào trong thao.
Nấu nước sôi 100 độ đổ vào thao dưa: tác dụng của nước sôi này là làm cho da của dưa khi muối sẽ vàng đẹp tự nhiên, thứ hai là sẽ làm cho dưa nhà mình muối được giòn, đó là tất cả công dụng nên chúng ta cần phải chần sơ qua nước nóng
Nấu nước sôi 100 độ đổ vào thao dưa: tác dụng của nước sôi này là làm cho da của dưa khi muối sẽ vàng đẹp tự nhiên, thứ hai là sẽ làm cho dưa nhà mình muối được giòn, đó là tất cả công dụng nên chúng ta cần phải chần sơ qua nước nóng
Mình chuẩn bị pha nước ngâm dưa như sau
1- nước sôi để nguội 1,2lít
2- muối 3muỗng ăn cơm hơi lưng tí nha cả nhà
3- đường cát trắng 3muỗng, tỉ lệ đường và muối bằng nhau, dùng dụng cụ bếp có thể khoáy cho tan hết đường và muối
Lúc này vớt dưa và xếp dưa vào hộp nhựa, kế đến ta cho củ hành tím đã bóc vỏ 8-10 củ và vài cộng hành lá để nguyên cộng hoặc cắt làm đôi tùy thích
Sau đó đổ nước đã pha vào hộp dưa cho sâm sấp mặt dưa thôi vì lúc ngâm dưa sẽ tiết ra nước sẽ bị tràn, chúng ta dùng vật thủy tinh hay đồ sứ nén dưa xuống,dưa phải được nén xuống dưới mặt nước màu sắc mới đẹp và giòn nha cả nhà
Sau khi thao tác nén đã xong rồi ta lấy cái rổ lớn hoặc lòng bàn thường đậy thức ăn ấy, chúng ta đậy hộp dưa lại qua đêm 1đến 2 ngày rồi hả đậy nắp hộp nhựa lại cho vào tủ mát ăn dần.
Cách làm dưa muối chua
Reviewed by TRAM
on
2:12 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment