Chả cốm



Chả cốm đối với người con gái miền nam như mình là một món ăn rất xa xỉ,thật ra miền nam cũng có cốm khô (cười), nhưng một khi đã biết đến cốm tươi thì mình đã chẳng màng đến cốm khô nữa rồi.
Ôm cốm về miền nam mà lòng háo sức, cốm thơm rất mộc mạc, rất dễ chịu, rất đặc trưng khác xa với hương cốm mình biết trong bánh kẹo hay kem đông lạnh.
Thầm cảm ơn chị gái tặng cốm cho mình, nếu không được tặng mình sẽ không bao giờ nghĩ đến là phải ăn cốm hay phải biết cốm là gì rồi!
Đối với tầm 500g cốm tươi mình làm được 2 món chả cốm ( chả thịt và chả cá) do không đủ lá sen để gói khi hấp mình đã gói bằng lá chuối tươi ( bình thường có màng bọc thực phẩm chịu nhiệt dùng để hấp nhưng chổ mình không có bán nên có gì dùng đó gói lá chuối luôn)
Công thức 1:
200g chả cá
400g giò sống
100g cốm tươi
1 chút tiêu, nước mắm, bột ngọt
Công thức 2:
300g thịt xay
100g giò sống
100g cốm tươi
1 chút tiêu, nước mắm, bột ngọt

Cách làm: trộn tất cả các nguyên liệu đều với nhau, hấp chín.
Sau khi hấp chín là ăn được luôn nhưng do mình làm khá nhiều nên chia nhỏ lại cất tủ đông để khi nào làm bún đậu mình áo bột rồi chiên xù cho giống chả cốm ngoài hàng.

Lượng cốm cho vào công thức mình cảm nhận là vừa đủ bạn nào thích cốm có thể tăng thêm nhưng đối với mình cốm tươi là của quý nên với mình bấy nhiêu cốm đã đủ thơm và ngon.


Chả cốm Chả cốm Reviewed by TRAM on 9:13 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.