Trứng chiên Thượng hải
1) Nguyên liệu:
- 150gr tôm tươi bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ chỉ lưng ướp với 1/mcf hạt nêm + 1/4mcf đường + 1/4mcf tiêu + (1mcf dầu đã phi với hành tỏi băm, lấy cả xác hành tỏi). Để thấm 15 phút, xào chín tới
- 100gr lạp xưởng luộc chín, cắt lát mỏng
- 300gr trứng gà không tính vỏ
- 250gr dưa leo chẻ dọc làm tư, cắt thật mỏng( xem hình)
- 20gr bột mì
- 30gr sữa tươi không đường
- 10gr dầu ăn đã phi qua hành tỏi
- gia vị nêm: 20gr nước mắm + 1/2mcf bột ngọt + 1/4mcf tiêu trắng xay nhuyễn
2) Cách làm:
- Trứng gà dùng nĩa khuấy nhẹ tay tránh để trứng nổi bọt nhiều quá
- Sữa tươi + bột mì + dầu ăn khuấy tan bột, cho tất cả vào trứng gà, khuấy đều lược qua rây. Cho dưa leo đã cắt mỏng vào khuấy đều
- Chảo + dầu( rất ít, chỉ dùng cọ quét 1 lớp dầu thật mỏng). Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, lắc và xoay cho trứng tráng đều mặt chảo( chỉ đổ 1 lớp mỏng, không đổ dày). Đậy nắp chảo cho trứng chín khoảng 50%. Xếp tôm và lạp xưởng vào. Đậy nắp chảo cho trứng chín đến 80% là được. Tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để trứng chín thêm 1 chút nhưng mặt trứng không được khô thì trứng mới béo.
- Trang trí tuỳ ý
*** Lưu ý:
- Luôn để lửa nhỏ khi chiên trứng
- Chỉ được khuấy trứng không được đánh
- Trứng chiên đạt yêu cầu là trứng không bị phồng xốp( do đánh trứng và chiên lửa lớn)
- Trứng sau khi chiên xong độ dày khoảng 3mm
- Thành phẩm đạt yêu cầu phải mềm, mịn, béo. Cảm giác như tan trong miệng. Vị dưa leo thơm mát.
- Món này dùng ăn chơi, ăn với cơm hoặc nhậu đều rất ngon
Trứng chiên Thượng hải
Reviewed by TRAM
on
2:03 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment