ĐÀO NGÂM
Đọc mấy bài làm đào dài quá, em làm theo cách của Lý Tử Thất đơn
giản thui ạ. Share với mấy mẹ time tranh thủ như em.
Sẵn nhà có Đào Mỏ quạ & Đào vàng nhẵn hnay thắp hương rằm (Nên chọn quả cứng, ương) + đường thốt nốt (đường này ăn mát lại lên màu rất đẹp, em cắt được khâu thắng đường).
Sẵn nhà có Đào Mỏ quạ & Đào vàng nhẵn hnay thắp hương rằm (Nên chọn quả cứng, ương) + đường thốt nốt (đường này ăn mát lại lên màu rất đẹp, em cắt được khâu thắng đường).
Do
làm đơn giản và áng chừng nên em chỉ cân lại nguyên liệu sẵn có để chị em tham
khảo
🌸 Đào mỏ quạ: 1,3 cưn + 2,5 lạng đường
🌸 Đào vàng nhẵn: 1,2 cưn + 3 lạng đường (loại này có vị chua, nhạt nhẽo nên thêm đường tuỳ ý ạ).
🌸 Đào mỏ quạ: 1,3 cưn + 2,5 lạng đường
🌸 Đào vàng nhẵn: 1,2 cưn + 3 lạng đường (loại này có vị chua, nhạt nhẽo nên thêm đường tuỳ ý ạ).
Đào
gọt vỏ, tách hạt, ngâm nước pha thêm chút muối. Sau đó vớt ra bỏ nồi cùng
đường, em nấu thì đổ nước ngập ngang miếng đào. Sôi lăn tăn vặn nhỏ hơn, canh
độ 5’-7’ thấy miếng đào trong lại thì tắt bếp. Done ạ! Em thấy mọi người vớt
đào bỏ đá thì giòn hơn mà em để nguội chút r bỏ cả nồi vô cái tủ đá nhà em luôn
(hơi hại tủ chút nhưng em ngại vớt ra vớt vào quá 🤣)
Có món Trà Đào Cam Xả hot trend các mẹ share công thức đã làm
giúp em zớiii. Nhà em ra tiệm 2 bả kia uống lần nào cũng hết veo mà mẹ cháu
chưa thử làm lần nào.
ĐÀO NGÂM
Reviewed by TRAM
on
9:00 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment