Công thức Đế PIZZA và SỐT CÀ CHUA
🌺 PHẦN
ĐẾ
500 g bột mỳ ngọc lan (đa dụng )
10 g đường
10 g men nở
1 thìa nhỏ bột tỏi ( hoặc xác tỏi băm phi với dầu oliu)
80 g dầu oliu
10...12 g sữa bột
110 g 7up ( nước ngọt có ga không màu nhé )
150 g sữa tươi không đường làm ấm
1 thìa nhỏ lá khô oregano
10 g đường
10 g men nở
1 thìa nhỏ bột tỏi ( hoặc xác tỏi băm phi với dầu oliu)
80 g dầu oliu
10...12 g sữa bột
110 g 7up ( nước ngọt có ga không màu nhé )
150 g sữa tươi không đường làm ấm
1 thìa nhỏ lá khô oregano
THỰC
HIỆN
trộn đều tất cả bằng tay đi găng nilon cho đều nhuyễn , bọc màng kín ủ nở gấp đôi .
Lôi hh bột ra đấm xẹp và chia viên 170...(200 g ), cán mỏng từng cục bột 0,5 cm , phết tỏi phi lên mặt và để ủ 15 p tuỳ thời tiết , lấy dĩa xăm đế bánh ,cho lò nướng .
🍅 Vặn trước 10p nhiệt lò 250 độ , khi lò đạt nhiệt thì cho đế vào nướng 10p thì bỏ ra chờ nguội bảo quản ngăn mát đc 1 tuần , và ngăn đá đc 1 tháng với đk bọc kín , khi ăn phết lớp mỏng sốt cà —>rắc pho mai bào —>cho topping —> thêm fomai bào sợi , rắc chút lá thơm cho vào lò nóng nướng cho đế giòn và chảy mặt fomai .
CÁCH
NƯỚNG ĐẾ BẰNG CHẢO
Chảo
đặt lên bếp bật lửa thật nhỏ , chờ đến khi sờ nhanh tay vào đáy chảo thấy nóng
thì cho đế vào nướng , đậy vung cho khỏi mất nhiệt , khi sờ mặt trên thấy bì bì
ngón tay là đã đạt , rắc các loại topping lên và tiếp tục nướng đậy vung , khi
thấy mặt fomai chảy hoà ra và nhấc nhẹ mép bánh lên nhìn đế vàng ruộm là ăn đc
, trút ra đĩa cắt kéo từng miếng cho nhanh .
👌👌Lưu ý nhân thịt hoặc hải sản phải đc ướp gia vị và xào chín , chắt hết nc nếu có chảy ra trong quá trình xào để khi cho vào đế pizza k bị nhũn .
👌👌Lưu ý nhân thịt hoặc hải sản phải đc ướp gia vị và xào chín , chắt hết nc nếu có chảy ra trong quá trình xào để khi cho vào đế pizza k bị nhũn .
❤CÁCH
LÀM SỐT PIZZA
-1 kg cà chua đã trần nước sôi lột vỏ, vẩy hạt , thái lựu .
-200 g hành tây thái lựu
-3 thìa to dầu oliu
-2/3 bát con nho khô đen
-150 g tương cà chua
-Muối tinh 1 thìa vừa
-1 thìa vừa bột tiêu
-Đường 2 thìa vừa ( hoặc thay bằng mật ong nếu có đk )
-Tỏi băm nhỏ 1/2 bát con .
-Lá oregano 1 thìa vừa.
-200 g hành tây thái lựu
-3 thìa to dầu oliu
-2/3 bát con nho khô đen
-150 g tương cà chua
-Muối tinh 1 thìa vừa
-1 thìa vừa bột tiêu
-Đường 2 thìa vừa ( hoặc thay bằng mật ong nếu có đk )
-Tỏi băm nhỏ 1/2 bát con .
-Lá oregano 1 thìa vừa.
THỰC
HIỆN
🌺 hành tây phi với dầu oliu cho ngà màu và trong , tiếp tỏi băm vào đảo cho thơm , cho hết các ng liệu còn lại vào đun nhỏ lửa ( dùng nồi đáy dày cho khỏi bén đáy ) đến khi sánh vừa ý thì đổ vào máy xay st xay qua hoặc xay mịn tuỳ sở thích , ( hoặc cứ để trong nồi dùng máy xay cầm tay vào xục vài lần cho nguyễn ) đun lại cho sôi , thấy loãng thì đun tiếp cho sánh .
🌺Sốt này dùng cho bánh pizza và làm sốt mỳ spagetty ( thêm thịt băm nếu dùng với mỳ )
🌺Mn điều chỉnh độ mặn nhạt theo khẩu vị nhé , nhà mình ăn nhạt ,
Công thức Đế PIZZA và SỐT CÀ CHUA
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
8:54 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment