Bánh bông lan trứng muối bằng bột yến mạch
1. Nguyên liệu :
5 trứng gà để ở nhiệt độ phòng, chút đường trắng, 1 thìa dầu ô lưu, 50 gam bột hạnh nhân, 50 gam yến mạch loại bột. 3 quả trứng vịt muối luộc chín lấy lòng đỏ. 3 miếng fomai con bò cười, một chút ruốc.
2. Cách làm :
- b1 : nồi cơm điện cắm bật nút nấu
- b2 : trứng tách lòng trắng, cho chút đường đánh bông đến khi nào úp bát xuống mà trứng k chảy là ok.
- b3 : lòng đỏ cho chút đường đánh mịn rồi cho bột vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp và 1 thìa ăn cơm dầu ô lưu vào bát lòng trắng trứng đã chuẩn bị ơ b2. Trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều đến khi hỗn hợp mịn là ok
-b4 : cho chút dầu ô lưu vào nồi cơm điện đã chuẩn bị ở b1 và đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật nút nấu. Khi bếp chuyển sang chế độ ấm thì bật lại nút nấu lần nữa và chờ. Khoảng 1 tiếng ktra bằng cách chọc 1 quê tăm nếu tăm dính bột là chưa chín và tiếp tục để ơ nút nấu đến khi bánh chín
-b4 : sau khi chín, chờ nguội cho bánh ra đĩa rồi cắt fomai, lòng đỏ trứng muối, ruốc lên trên. Khi ăn cắt ra từng miếng
Note : độ ngọt do mình nhé
5 trứng gà để ở nhiệt độ phòng, chút đường trắng, 1 thìa dầu ô lưu, 50 gam bột hạnh nhân, 50 gam yến mạch loại bột. 3 quả trứng vịt muối luộc chín lấy lòng đỏ. 3 miếng fomai con bò cười, một chút ruốc.
2. Cách làm :
- b1 : nồi cơm điện cắm bật nút nấu
- b2 : trứng tách lòng trắng, cho chút đường đánh bông đến khi nào úp bát xuống mà trứng k chảy là ok.
- b3 : lòng đỏ cho chút đường đánh mịn rồi cho bột vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp và 1 thìa ăn cơm dầu ô lưu vào bát lòng trắng trứng đã chuẩn bị ơ b2. Trộn đều nhẹ nhàng theo 1 chiều đến khi hỗn hợp mịn là ok
-b4 : cho chút dầu ô lưu vào nồi cơm điện đã chuẩn bị ở b1 và đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật nút nấu. Khi bếp chuyển sang chế độ ấm thì bật lại nút nấu lần nữa và chờ. Khoảng 1 tiếng ktra bằng cách chọc 1 quê tăm nếu tăm dính bột là chưa chín và tiếp tục để ơ nút nấu đến khi bánh chín
-b4 : sau khi chín, chờ nguội cho bánh ra đĩa rồi cắt fomai, lòng đỏ trứng muối, ruốc lên trên. Khi ăn cắt ra từng miếng
Note : độ ngọt do mình nhé
Bánh bông lan trứng muối bằng bột yến mạch
Reviewed by TRAM
on
12:44 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment