Bánh doraemon
3 cái màu đậm là làm bằng bột gạo lứt
Màu nhạt là bột yến mạch
E thích nhân đậu xanh nên làm nhân đậu ngập ú ạ( mất hình thức bánh rán luôn)
Nguyên liệu:
-2 quả trứng gà tách riêng lòng trắng lòng đỏ
-100g bột ym( hoặc bột gạo lứt- e lấy luôn gạo lứt xay ra rồi rây cho mịn ạ)
-Bột quế( tuỳ khẩu vị cho ít hay nhiều)
Muối nở, bột nở( tỉ lệ 1:2) ít thôi mn ạ không bánh bị đắng
Mật ong
Nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhỏ
Vani( không có cũng k sao.. vì e làm lần 2 k cho nhưng có vỏ chanh nên át hết vị tanh r ạ
Chút sữa (nếu thích bánh béo- e dùng luôn bột whey để ăn sau tập- k có cũng k ảnh hưởng đâu ạ cho ít sữa nước cũng đk ạ
Cách làm
Vỏ bánh:
1;Đánh lòng trắng( giống khi làm bánh bông lan, e k dùng máy, dùng cái đánh trứng đánh liên tục 3' là cứng có chóp luôn r ạ)
2; Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào lòng đỏ( trừ bột ra) trộn một chiều( như làm bánh bông lan nốt)(*)
3. Chia lòng trắng thành 2 phần..cho 1 phần vào(*) sau đó cho nửa bột vào trộn, đều lần 1 rồi cho nốt lòng trắng và bột trộn lần 2
Sau đó cho vào chảo chống dính rán( nhỏ lửa thôi ạ)
Nhân:
1.
Đậu xanh ngâm sau đó hấp chín
->Cho vào máy xay( ai thích ăn dẻo dẻo thì xay lâu cho hơi cứng quyện- thích ăn mềm giống bánh mua ấy ạ thì xay cho nát là dừng)
2.Cho vào chảo sên nhân
Cho lửa thật nhỏ thêm một chút nước( hoặc thích béo thì nước dừa), chút dầu oliu( ít thôi) mật ong( tuỳ khẩu vị) sên đến khi nhân hơi đặc( đừng đặc quá không nó không dính vào vỏ bánh)
Xong rồi phết nhân vào vỏ và úp lại là xong ạ
Thành quả đk 3 cái ạ
Tổng calo trên một cái e làm là 140kcal
(15g pro/ cái...vì e cho bột whey)
Sau tập e ăn 2 cái là nó no tròn luoin ấy ạ
Cho gói hút ẩm bảo quản trong túi kín đk 3 ngày ạ( e cho vào tủ lạnh ăn mát mát rắn rắn mềm mềm ..sướng đã đời luôn)
Chưa chi tiết lắm mn thắc mắc gì e giải đáp ở dưới ạ
Cái mồm e suốt ngày nhố nhép nên hầu như ngày nào e cũng làm 1 kiểu bánh để ăn(
P/s: e k làm bằng lò vì lò nhà e đã hỏng mất tháng
Bánh doraemon
Reviewed by TRAM
on
12:35 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment