Bánh Chocolate trái dừa khô
Nguyên liệu :
1- Rau câu passion fruit ( chanh dây ) :
3 trái chanh dây.
50gr đường cát mịn ( castor sugar )
1/2 m agar agar bột.
1/4 m rau câu dẽo.
Cách làm :
Nạo chanh dây , cho thêm nước cho đủ 200ml , cho vô nồi nấu vừa
sôi.
Trộn 2 loại rau câu + đường, rắc vô nồi nước chanh dây, đường
tan lấy ra cho vô khuôn, bỏ vô tủ lạnh đông đá.
2- Làm võ trái dừa :
1 gói Milkchoc 290gr .
Làm tan chảy chocolate bằng cách chưng cách thủy.
Dùng cọ quét bên trong khuôn nửa vòng tròn silicon 8cm đường
kính. Cứ 5 phút quét chồng lên lớp trước một lần,quét 4 lần. Cho vô tủ đông.
3 - Làm cơm dừa ( coconut mousse ):
Cần 2 lá gelatine ngâm nước 10 phút.
40gr đường mịn. ( thích ngọt hơn thì thêm đường )
1/2 cup nước cốt dừa .
300gr thicked cream.
Cách làm :
Cho cốt dừa + đường vô nồi nấu cho tan đường. Lấy ra khỏi bếp
cho gelatine vô trộn đều để nguội.
Đánh thicked cream cho vừa nổi bông mềm, rưới h/h cốt dừa nguội
vô trộn đều. Múc vô khuôn đã tráng chocolate, múc gần đầy khuôn, đặt miếng rau
câu chanh dây lên. Cho trở vô tủ đông cở 4 giờ.
Tạo hình võ dừa :
Khi bánh đã đông thì đem ra, dùng đầu tròn của cây sắt nướng
trên lửa gas cho nóng, nhấn 3 lỗ. Dùng cây sắt ( loại để lụi thịt ) cạo lên bề
mặt bánh cho giống võ trái dừa khô.
Bánh Chocolate trái dừa khô
Reviewed by TRAM
on
6:22 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment