Chả giò pía đậu xanh khoai môn
Nguyên liệu:
Đậu hủ trắng
Đậu xanh cà
Nấm mèo
Bún tàu
Cà rốt
Khoai môn
Bắp hạt
1 ít hành lá hoặc boaro, hành tím, tỏi
Bánh tráng pía( tươi thì ngon không có thì mua khô. Của em là loại tươi)
Đậu hủ trắng
Đậu xanh cà
Nấm mèo
Bún tàu
Cà rốt
Khoai môn
Bắp hạt
1 ít hành lá hoặc boaro, hành tím, tỏi
Bánh tráng pía( tươi thì ngon không có thì mua khô. Của em là loại tươi)
Sơ chế
_Nấm mèo, bún tàu,đậu xanh ngâm nở.
_Cho đậu xanh vô nồi đổ xâm xấp mặt nước nấu chín
_ Đậu hủ trắng bóp nhuyễn cho lên cái rây ép cho nước chảy ra hết.
_ Khoai môn bào sợi nhuyễn vắt khô nước rồi cho vô chiên với nhiều dầu cho thơm giòn vớt ra để ráo dầu.
_ Bắp xắt mỏng nếu nguyên trái, e mua loại tách hạt sẵn nên cho từng ít lên thớt cắt nhỏ ra. Cho 1 ít dầu vô chảo cho bắp vô rang sơ cho chín sơ.
_ Cà rốt bào sợi vắt ráo nước.
_Nấm mèo,bún tàu cắt nhỏ
_ Hành tím , tỏi bằm nhỏ, hành tím nhiều hơn cho vô chảo phi thơm vớt ra cho vô trộn nhân.
*** Trộn nhân : cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vô thau + đậu xanh đã nấu chín + hành tỏi phi+ tiêu+ hành lá xắt nhỏ( hoặc boaro) + hạt nêm chay+ đường+ 1 xíu muối dằn vị . Trộn đều nếm lại vừa ăn , nhân sẽ ngọt mặn vừa ăn, có vị béo và mùi thơm. Nhân khô ráo, dẻo nhẹ.
*** Gói bánh :chuẩn bị 1 chén nước pha 1 ít giấm và đường vô hỗn hợp nước để dán mép bánh. Cho nhân vô vỏ bánh pía rồi gói.
*** Lưu ý:vỏ bánh lấy ra mỗi lần từng ít để không bị khô ,gói 1 lớp chả giò xong thì dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi mới gói tiếp tránh bánh bị khô.
*** Chiên 2 lần :chiên lần 1 cho vỏ bánh định hình vàng nhẹ gắp ra. Để ráo dầu. Khi nào ăn chiên lại lần 2 cho vàng giòn. Chiên kiểu này chả giò sẽ giòn rất lâu , phần chiên lần 1 xong cho vô hộp trữ ngăn đông khi nào ăn lấy ra chiên liền không cần rã đông.
Chả giò pía đậu xanh khoai môn
Reviewed by TRAM
on
6:34 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment