Kinh nghiệm làm Chà bông heo bằng máy say sinh tố
Thịt nạc 1kg cốt lết, thăn, đùi tùy ý nè
Rửa sạch lọc hết phần mỡ cắt miếng tùy ý dọc theo sớ thịt, đừng nhỏ quá là đc ạ
Ướp 30' với 3m canh mắm, 2 m đường, 2m tiêu
Rim thịt với lửa nhỏ 30-45', trong time rim trở đều thịt và ko để cạn nước, rim thịt cho mềm có thể dùng đũa xé được( mình có thể dùng nồi áp suất nấu trong 10' cho thịt mềm, nhưng cảm thấy ko thấm gia vị bằng rim nên mn muốn nhanh thì đừng nồi áp suất nhé)
Sau đó giã dập, ko giã mạnh tay làm nát thịt nhé
Cho phần nước rim thịt vào thịt đã giã đảo đều vào bắc lên bếp sao, đảo liên tục để thịt tơi ra, trong lúc sao có thể nêm nếm thêm đường, mắm theo khẩu vị, sao thịt với lửa nhỏ để thịt khô từ từ mà ko bị cứng, thịt sao khô lên màu vàng đẹp, mềm và thịt bông lên sợi lớn nếu thích Mn có thể sử dụng được rồi
Trãi thịt ra khay để nguội và muốn bông hơn thì sẽ dùng máy say sinh tố cho từng ít 1 vào và nhấp thả thịt sẽ bông đẹp nè
Thịt sau khi sao cất hộp kín để bảo quản
Chia sẻ chút ạ
Vì sao thịt hơi lâu 1kg e sao khoảng 1h nên hay dùng bếp ga mini để tiện di chuyển và đứng ngồi tùy ý nè
Thịt trong lúc sao thường xuyên đảo thì thịt sẽ bông trong lúc sao và có thể ko cần dùng máy để say
Máy say sinh tố của mình công suất chỉ từ 220-240w nên trước khi say Mn nên say thử 1,2 mẻ rồi quyết định nên say hết hay ko tránh tình trạng say ko bông như ý nhé
Thịt để bảo quản được lâu thì nên rim đậm đà 1 chút và nên sao khô
Bắt buộc phải sao khô rồi say thì thịt mới bông và giảm tỉ lệ thất bại nha
Kinh nghiệm làm Chà bông heo bằng máy say sinh tố
Reviewed by TRAM
on
6:12 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment