Bánh dẻo lạnh nhân nho khô sữa dừa



Bánh dẻo lạnh nhân nho khô sữa dừa chua chua ngọt ngọt đưa miệng vô cùng
Đây chắc là loại bánh trung thu handmade nhanh nhất mình từng biết!!! Bánh dẻo làm đã nhanh hơn bánh nướng rất nhiều mà bánh dẻo lạnh lại còn nhanh hơn bánh dẻo truyền thống, không cần nấu nước đường cho đạt, không cần canh bánh nướng, không cần quét trứng mấy lần, chưa kể sên nhân nho khô sữa dừa cũng chỉ mất tối đa 20p, so với các loại nhân đậu xanh, khoai môn sên rã cả tay thì … Tóm lại là nhàn !!! Lại có vị chua chua của nho khô, ngậy của sữa dừa, béo của cơm dừa. Rất ngon mà không sợ ngán ạ. Tất nhiên không thể phủ nhận sự ngon của các loại bánh truyền thống khác nhưng nếu bạn có ít thời gian và vẫn muốn làm 1 mẻ bánh xinh xinh thì đây là công thức dành cho bạn
Để dễ hình dung hơn mn có thể xem video ở đây ạ: https://youtu.be/1BcPnYk5PpA

Nguyên liệu
Vỏ bánh:
100g bột bánh dẻo
100-150 ml sữa tươi CÓ ĐƯỜNG (hoặc dùng 100-150ml sữa tươi ko đường và 70-80g đường bột) Cái này tùy bạn thích ăn ngọt hay không nhé (Mình dùng sữa tươi có đường cho nhàn ko phải nêm thêm đường bột 
20g mỡ trừu (shortening)
Màu thực phẩm theo ý thích
Nhân bánh
100g dừa tươi nạo sợi
40 g sữa đặc có đường (có thể thêm 20g sữa bột cho thơm)
100g nước cốt dừa
20-30 g bột bánh dẻo
20-30g vừng/mè rang chín
70g nho khô (ngâm nước cho nở 4-6h trước khi sên nhé)

Chú ý
- Phần vỏ bánh bạn hãy làm thử một ít trước để căn chỉnh lượng bột , sữa, mỡ trừu cho phù hợp không nên làm “thật” luôn vì mỗi loại bột, nguyên liệu có mức độ hút nước riêng. Bạn làm thử trước và cân đo thật chính xác độ rồi nhân lên làm thật nhé như vậy bột sẽ không bị nhão/ khô quá và độ ngọt mỗi người cũng khác. Không có công thức nào là chuẩn cho tất cả mọi người. (Bộp nếp đã rang chín nên sau khi nhào thử có thể ăn thử luôn và kiểm tra)
- Shortening là chất béo từ dầu thực thực vật dạng rắn, có độ dẻo nhất định để làm bánh đứng ko bị chảy xệ, vì là chất béo nên giúp tạo độ béo và giữ ẩm cho bánh.
Cho nhiều shortening quá bánh sẽ bị cứng nên chúng ta cho lượng vừa phải để bánh có độ dẻo ko bị chảy là được.
- Bánh dẻo lạnh cho vào tủ mát 2h là ăn được, phải bọc kín thì để tủ mát 2-3 ngày là ngon nhất (hầu như bánh dẻo nào cũng thế thôi cứ cho vào tủ lạnh rồi nên ăn càng sớm thì càng ngon). Qua 3-4 ngày thì bánh sẽ bị bột và cứng hơn. Bạn cũng có thể để tủ đá thì bảo quản đc trong 2 tuần, cho xuống ngăn mát đẻ tan đá rồi ăn nhé.
- Bánh dẻo thì thường dùng tỉ lệ 1/3 nhân và 2/3 vỏ, còn nếu khác đi thì cũng ko sao nhé

Bánh dẻo lạnh nhân nho khô sữa dừa Bánh dẻo lạnh nhân nho khô sữa dừa Reviewed by TRAM on 2:01 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.