Công thức Bánh nhân thịt Patechaud { Pa-tê-sô }



Hôm nay em lại tiếp tục chương trình “ở nước ngoài mà thèm đồ ăn VN thì làm gì?”
Em mời cả nhà dùng bánh patechaud (patêsô) ạ 😍
Em xin được chia sẻ công thức ạ, sau nhiều lần làm thì đây là lần thành công nhất kaka 😍 em ở nước ngoài nên một số nguyên liệu sẽ có thể khác.

Công thức vỏ bánh ngàn lớp:
https://www.taste.com.au/…/e3a8c0be-5162-4475-b076-405ab54f…
Em thường dùng theo công thức này nhưng mà mẻ này lười quá với ko có thời gian nên em đã mua puff pastry làm sẵn ở siêu thị ạ (em đã update thêm hình loại em dùng, các ace có thể tìm thử ở các siêu thị lớn)

Công thức nhân thịt:

Patechaud { Pa-tê-sô }
- 500gr thịt heo xay
- 2 hộp pate (Dak paté de Foie)
- 1/2 teaspoon muối (có thể giảm nếu pate mặn và ăn nhạt)
- 1 1/2 teaspoon bột nêm (stock powder)
- 1/2 tablespoon đường
- 1 tablespoon dầu mè
- 1 1/2 teaspoon tiêu (tuỳ độ cay. Mà riêng em thích bỏ tiêu xay hơn là nguyên hạt vì lúc ăn cắn phải hạt thì bị mất ngon. Nhưng ko có thì ko thơm)
- 1 của hành tây (sắt hạt lựu nhỏ)
- 5-6 tai nấm mèo (sắt hạt lựu nhỏ - tuỳ theo sở thích)
- 12 quả trứng cút (luộc chín, cắt đôi)
- Pampas puff pastry 6 sheet 1kg (6 pieces/sheet)
- Quét bơ lên mặt trước khi nướng
- 180-220 độ C trong vòng 30-35p

Cách làm bánh:

- 1 tờ bánh như vậy em sẽ chia ra làm 6 hình chữ nhật bằng cách gấp đôi sau đó gấp 3 rồi cắt
- mỗi 1 bánh vậy em sẽ dùng 1 muỗng cf nhân rồi trãi đều thành 1 lớp mỏng
- đặt nửa trái trứng cút vào nửa dưới của bánh rồi đắp thêm một lớp thịt đủ mỏng để che trứng
- gấp bánh lại rồi dùng nĩa để tạo đường rây bên ngoài (nếu bánh ko dính có thể dùng nước để dính bánh, chỉ nên quết vào nửa dưới)
- xếp lên tray có sẵn baking paper (hình như là giấy nến) rồi quết thôi một lớp bơ nữa cho thơm và vàng bánh (em ko thích dùng trứng vì bánh bị tanh)
- xong rồi thì bỏ vô lò nướng thôi~ nếu nhiều tray trong lò quá thì cứ 5p mình đổi chỗ 1 lần. Nhớ xoay tray luôn cho bánh vàng đều ạ
- sau 15p-20p thì em sẽ tăng thêm 10 độ C để bánh vàng vỏ mà ko bị khô. Cứ 5p lại tăng 10 độ đến khi bánh vàng thì ngưng
- sau khi bánh chín và vàng thì mọi người cẩn thận lấy ra nha vì vỏ bánh giòn nếu mạnh tay sẽ vỡ


Công thức Bánh nhân thịt Patechaud { Pa-tê-sô } Công thức Bánh nhân thịt Patechaud { Pa-tê-sô } Reviewed by TRAM on 2:08 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.