Khô heo nướng miếng cay cay
Thịt heo xay 1kg (chon loại thịt có chút mỡ để heo ko bị khô
quá)
Đường nâu 100g
Nước Mắm 3m ( muỗng ăn cơm )
Xì dầu 5m
Ngũ vị hương 1mcf
Ớt hàn 3m
Ớt cánh tùy thay ớt bột hàn quốc
Rượu sake 3m thay rượu trắng
Tiêu 1m
Dầu điều tùy ý (có thì thịt sẽ màu đỏ) ở nhà mình làm không có mua
Mè trắng
Mật ong
Đường nâu 100g
Nước Mắm 3m ( muỗng ăn cơm )
Xì dầu 5m
Ngũ vị hương 1mcf
Ớt hàn 3m
Ớt cánh tùy thay ớt bột hàn quốc
Rượu sake 3m thay rượu trắng
Tiêu 1m
Dầu điều tùy ý (có thì thịt sẽ màu đỏ) ở nhà mình làm không có mua
Mè trắng
Mật ong
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau Trừ Mật ong, Mè
Trộn hỗn hợp quyện nhuyễn với nhau, sau đó thêm mè vào trộn ( mè
tùy gđ ăn nhiều hay ít, trộn trực tiếp vào lúc nướng xong mè sẽ ít bị rơi ra),
khâu này mình có đập thịt trong thau để ra keo tăng độ kết dính cho thịt.
Để thịt vào tủ lạnh 1h nhớ bọc màng tp , sau đó Đổ thịt ra giấy
nến, đè thêm tờ giấy nến khác lên trên, c án thịt đều ra chiều dầy khoảng
3-4mm. Gỡ bỏ 1 miếng giấy nến ra.
Pha mật ong vs chút Nước ấm, thêm mè vào và quét lên mặt thịt.
Cho vào lò nướng nhiệt 150 khoảng 30'.
Lật mặt thịt quét Mật ong và nướng thêm 8-10'
Lấy thịt ra lúc còn ấm nóng cắt miếng vuông, dọc tùy ý, thịt nguội sẽ cứng hơn.
Lấy thịt ra lúc còn ấm nóng cắt miếng vuông, dọc tùy ý, thịt nguội sẽ cứng hơn.
Khô heo nướng miếng cay cay
Reviewed by TRAM
on
1:05 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment