Bánh giò món từ Bột gạo tẻ lọc


Vỏ bánh

Bột gạo tẻ lọc 200g.
Nước hoặc nước hầm xương 1,4l.
Gia vị, hạt nêm.

Nhân bánh

Thịt nạc vai xay.
Nấm hương.
Mộc nhĩ.
Hành tây.
Tiêu
Thực hiện.
Hành tây thái hạt lựu.
Nấm hương mọc nhĩ xay nhỏ + thịt, gia vị, hạt nêm trộn đều vo viên cho vào trog giữa bột bánh.
Nhân bánh có thể xào hoặc k đều ngon ak.
200g bột gạo tẻ lọc + 500ml nước ngâm cho tan hết bột.
900ml nước còn lại đun sôi rồi rót thẳng vào chỗ bột vừa hòa tan.( nếu dùng nước hầm xương thì k cần cho mỡ hoặc dầu ăn, còn dùng nước lọc thì nên cho thêm 1 chút muối hoặc dầu ăn + 1 ít gia vị cho vào vỏ bánh)
Nếu đủ nóng bột sẽ đặc chưa đủ nóng bột loãng, mọi người đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy cho nó đặc lại mà k bị vón cục. 
Sau khi hồ bột xong, nếu có lá dong hoặc lá chuối thì sẽ gói bánh. K có lá dong lá chuối thì dùng dầu ăn bôi quanh bát bỏ bột bỏ nhân vào rồi hấp như bình thường)
Bánh giò món từ người già tới con trẻ ai cũng mê.

Bánh giò món từ Bột gạo tẻ lọc Bánh giò món từ Bột gạo tẻ lọc Reviewed by TRAM on 12:02 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.