Bánh flan dừa
Nguyên liệu (cho 12 cái hũ
đáy 5cm)
1. Lớp caramel
70g đường
40ml nước
1tsp nước cốt chanh
2. Lớp Flan trứng
1.5 quả trứng (60g cả vỏ)
1 lòng đỏ trứng
35 gr đường
200ml sữa tươi
75ml kem tươi
½ tsp vanilla extract
1.5 quả trứng (60g cả vỏ)
1 lòng đỏ trứng
35 gr đường
200ml sữa tươi
75ml kem tươi
½ tsp vanilla extract
3. Lớp Flan Dừa
1.5 quả trứng (60g cả vỏ)
1 lòng đỏ trứng
35 gr đường
200ml nước cốt dừa
75ml kem tươi
½ tsp vanilla extract
1.5 quả trứng (60g cả vỏ)
1 lòng đỏ trứng
35 gr đường
200ml nước cốt dừa
75ml kem tươi
½ tsp vanilla extract
*Ghi chú:
- Caramel mình thắng lâu hơn thường 1 tí vì flan béo nên có vị đắng nhẹ sẽ đỡ ngán, bạn không thích thì cứ thắng đường vàng tới thì vẫn ngon lành.
- nước cốt dừa mình mua ở ngoài chợ chỗ người ta xay trực tiếp từ bã dừa, mình thấy mùi vị thơm và béo hơn rất nhiều do với nước cốt đóng lon.
- nếu không thích ăn béo thì các bạn có thể làm với 150g nước cốt dừa và 50g sữa tươi ở phần flan dừa.
- Caramel mình thắng lâu hơn thường 1 tí vì flan béo nên có vị đắng nhẹ sẽ đỡ ngán, bạn không thích thì cứ thắng đường vàng tới thì vẫn ngon lành.
- nước cốt dừa mình mua ở ngoài chợ chỗ người ta xay trực tiếp từ bã dừa, mình thấy mùi vị thơm và béo hơn rất nhiều do với nước cốt đóng lon.
- nếu không thích ăn béo thì các bạn có thể làm với 150g nước cốt dừa và 50g sữa tươi ở phần flan dừa.
*Cách làm
1. Thắng đường làm caramel.
2. Chuẩn bị khuôn. Mình xài hũ nhựa đế 5cm. Xếp hũ vào 1 khay đã có nước sẵn. Mình làm theo cách này để hũ không bị nóng chảy cho đường và khi rót caramel vào sẽ nhanh nguội hơn.
3. Chuẩn bị lớp flan sữa: nấu sữa và kem trên lửa vừa đến khi nóng ấm. Đổ từ từ vào tô trứng đã đánh tan với đường và khuấy đều tay. Lọc 2 lần để hỗn hợp mịn và cho thêm vani. Đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 150oC từ 25-30 phút hoặc cho đến khi thấy mặt trên của flan hơi se lại thì lấy ra khỏi lò.
4. Chuẩn bị lớp flan dừa: nấu kem và nước cốt dừa trên lửa tương đối nhỏ (lưu ý dễ sôi nhanh, nên phải canh vừa ấm nóng tới là lấy ra liền nếu không sẽ chín trứng). Đổ từ từ vào tô trứng đã đánh tan với đường và khuấy đều tay. Lọc 2 lần để hỗn hợp mịn và cho thêm vani. Chia vào hũ đã có lớp flan sữa, lấy muôi đổ thấp và nhẹ tay dàn đều để có 2 lớp tách biệt. Đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 150oC từ 20-25 phút nữa cho tới khi cắm tăm vào rút ra không quá ướt. Chú ý, mức nước sôi trong khay lúc này nên ngập bằng lớp flan sữa.
5. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm
Bánh flan dừa
Reviewed by TRAM
on
9:18 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment