Tôm tẩm bột chiên giòn
👩🦰Trên các bàn tiệc chúng
mình hay đc chiêu đãi món tôm này nhỉ , con tôm nằm gọn trong lớp bột tròn căng
, rán lên giòn rụm , chỉ có cái đuôi thò ra xoè quạt .
👩🍳Hôm nay m sẽ chia sẻ cách làm món này nhé , bao nhanh và bao dễ , cứ nhử các con món này ,chúng sẽ ăn trong một nốt nhạc và sau đó cơm chỉ cần bát nhỏ xinh chan canh là xong bữa .
👩🍳Hôm nay m sẽ chia sẻ cách làm món này nhé , bao nhanh và bao dễ , cứ nhử các con món này ,chúng sẽ ăn trong một nốt nhạc và sau đó cơm chỉ cần bát nhỏ xinh chan canh là xong bữa .
🦐Nguyên
liệu
👉300 g tôm to
👉75 g bột mỳ đa dụng
👉5 g tinh bột mỳ ( bột tàn mỳ )
👉5 g bột nở ( backing powder)
👉Xíu đường , xíu tiêu bột
👉2g dầu mè ( xíu xiu)
👉30 g dầu ăn
👉1 /2quả trứng gà
👉60...75g nước
👉300 g tôm to
👉75 g bột mỳ đa dụng
👉5 g tinh bột mỳ ( bột tàn mỳ )
👉5 g bột nở ( backing powder)
👉Xíu đường , xíu tiêu bột
👉2g dầu mè ( xíu xiu)
👉30 g dầu ăn
👉1 /2quả trứng gà
👉60...75g nước
🦐CÁCH
LÀM
tôm rửa sạch , bóc bỏ lấy chỉ tôm , chừa lại đuôi , ướp cùng chút xíu muối , đường , dầu mè , tiêu bột ( xíu nha), ướp tôm 2 h .
💪Các nguyên liệu khô trộn chung với nhau , sau đó cho dầu ăn +dầu mè +trứng vào đảo đều , cho từ từ nước vào đảo cho hh sệt ( nếu trứng bé có thể cho đến 75 nước , nếu trứng to chỉ cần 60g là đủ )
👩🍳Bắc
nồi lên bếp ,đổ dầu ăn vào ngập khoảng 5..7 cm , đợi dầu nóng già thì để lửa
trung bình. 🦐🦐Cầm
đuôi tôm nhúng vào bát bột cho đều , thả tôm vào nồi dầu nóng , khi vàng thì
lật mặt cho vàng đều ,vớt ra giấy thấm dầu.
👌Không
cần dùng chảo chống dính nhé , m dùng nồi inox cũng không bị dính đáy
Chúc các bạn thành công 👏để bữa cơm thêm ngon miệng
Chúc các bạn thành công 👏để bữa cơm thêm ngon miệng
Tôm tẩm bột chiên giòn
Reviewed by TRAM
on
9:14 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment