Bánh mì cua phô mai
1)Nguyên liệu :
220 g bột mì đa dụng
90 g sữa tươi +5 g dấm
3 g men nở
40 g bơ lạnh
25g đường
2 g muối
30 g trứng gà
3 miếng phô mai bò cười
2)Cách làm :
- Cho dấm vào sữa ngâm 10 phút cho sữa kết tủa. Dùng sữa này thì bánh mềm, thơm rất ngon.
- Cho bột ,men , sữa vào thau trộn đều
- Tiếp tục cho muối, đường, trứng ( đánh tan 1 cái lấy 30 g), bơ cắt lát vô trộn đều rồi nhồi thành khối. Để bột nghỉ 10 phút tiếp tục nhồi 20 phút nữa rồi lăn bột với xíu dầu ăn. Bọc bột để nghỉ 1 h.
- Bột nghỉ đủ lấy ra nhồi sơ rồi cán mỏng thành khối hình chữ nhật rồi cắt thành 6 hình tam giác.
- Kéo dài miếng bột ra cắt phô mai cho vào bột cuộn lại, bẻ cong hai mép dài như 2 càng cua.
- Đặt bánh lên khay có lót giấy nướng tiếp tục ủ bánh 1 h .
- Làm nóng lò 180° 10 phút, quét phần trứng còn lại lên bánh, cho thêm ít bơ lên bánh nữa cho bánh bóng láng( không cho bơ cũng không sao)
- Cho khay bánh vô lò nướng 25-30 phút là bánh chín.
- Thành phẩm bánh mềm, thơm, phô mai chảy ra rất ngon, màu vàng rất hấp dẫn.
Bánh mì cua phô mai
Reviewed by TRAM
on
8:03 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment