Nem nướng miếng
1)Nguyên liệu :
200 g thịt nạc xay
400 g giò sống
10 g sả xay
10 g tỏi xay
10 g hành tím xay
1 gói ngũ vị hương
1 muỗng canh dầu điều màu
1 muỗng canh đường
2 muỗng cà phê nước mắm
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê ớt bột ( nếu ăn cay)
2)Cách làm :
- Cho tất cả các nguyên liệu nêu trên vào tô lớn trộn thật đều. Ướp 30 phút.
- Lót giấy nướng vào khay nướng rồi lấy thêm 1 miếng giấy nướng đậy lên dùng cây cán bột cán mỏng ra cho bằng với khuôn. Lấy miếng giấy trên mặt ra
- Làm nóng lò 200°10 phút, cho khay nem vô lò nướng 30 phút.
3)Làm nước chấm nem :
- Pha nước mắm chanh tỏi ớt
- Hoặc làm nước chấm như trong bài thì gồm :
+ 50 g đậu phộng rang xay nhuyễn hoặc 1 muỗng canh bơ đậu phộng
+ phi thơm dầu ăn với hành tím cho đậu phộng rang lên xào, thêm 1 chén nước, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm. Nấu sôi rồi nêm lại cho vừa ăn. Thêm mè rang ,tỏi ớt băm.
+ Cuốn bánh tráng với rau sống và nem cắt lát.
Nem nướng miếng
Reviewed by TRAM
on
7:55 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment