Bánh mì dừa sầu riêng
Phần nhân:
- Khoảng 200gr dừa rám ( làm mứt) nạo nhuyễn. Các chị ở nước ngoài không có dừa tươi có thể thay bằng cơm dừa sấy.
- 30gr đường
- 20gr sữa đặc
- 20gr bơ
- 70gr sầu riêng thịt.
1 xíu muối.
Trộn đường, dừa và sữa đặc ướp 30-45ph rồi sên cho dừa trong lại, sau đó cho bơ và sầu riêng đã đánh nhuyễn vào trộn đều khoảng 5phut rồi nhấc khỏi bếp cho vào tô bọc màng lại cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần vỏ:
- 150gr bột bánh mì
- 50gr bột cake
- 30gr đường
- 145 gr milk
- 3gr men.
- 25gr bơ
Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trừ bơ nhồi 5phut sau đó cho bơ vào nhồi đến khi bột không dính cối thì đem ủ 45p đến 1h tuỳ thời tiết, sau đó đem bột ra chia, nhà mình nhiều trẻ con nên mình làm bánh nhỏ khoảng 30-32gr/1 viên. Cho bột nghỉ 15phut sau đó đem tạo hình, bọc nhân và ủ lần 2 đến khi bánh nở khoảng 6-70% thì đem quét trứng pha với nước cốt dừa thay sữa ( cách này làm với các loại bánh mì ngọt bánh sẽ thơm, vàng đều rất đẹp), nướng 15 phút nhiệt độ 170 độ C.
Bánh mì dừa sầu riêng
Reviewed by TRAM
on
7:32 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment