Phở khô Gia Lai
1)Nguyên liệu :
1 kg xương bò
300 g thịt bò
200 g thịt nạc xay
200 g mở heo
1 gói bánh phở khô
Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, hành tím, dầu ăn...
Xà lách, rau thơm, giá, hành ngò.
2)Cách làm :
-Xương bò chặt nhỏ ngâm nước pha muối rồi rửa sạch. Nấu nồi nước sôi cho xương bò vô trụng qua rồi vớt ra. Nấu nồi nước sôi khác chừng 2-2,5 lít rồi cho xương bò vô hầm,vớt bọt cho nước dùng trong,cho xíu gừng đập dập vô hầm cho thơm. Hầm chừng 2-3 h thì cho hành tím băm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu vô nêm cho vừa ăn.
-Mở heo cắt nhỏ thắng cho ra mở rồi cho hành tím cắt mỏng vô phi vàng thì vớt mở hành ra chén. Thịt bò cắt lát mỏng ướp xíu nước mắm, bột ngọt tiêu cho thấm rồi mới ướp thêm dầu ăn cho thịt bò mềm.
-Thịt nạc xay ướp xíu muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím băm. Dùng nước mở rán ở trên để xào thịt băm.
-Rau sống, giá rửa sạch. Phở khô ngâm nước 5 phút cho nở.Nấu Nồi nước sôi cho phở vô luộc chừng 2 phút rồi đổ ra rổ cho ráo. Xóc với mở nước trộn đều cho bớt dính.
-Khi mọi thứ chuẩn bị xong thì cho giá, bánh phở vào tô. Nồi nước dùng vẫn để sôi trên bếp để nhúng thịt bò vô cho vừa tái thì gắp ra tô phở, chan 1 vá thịt băm, 1 muỗng canh mở hành. Múc 1 tô nước dùng xương bò nóng thêm tiêu, hành ngò cho thơm. Dọn kèm tương ớt, ớt sa tế và rau sống.
Phở khô Gia Lai
Reviewed by TRAM
on
7:37 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment