Bí quyết làm Bánh bột lọc ngon



Bánh bột lọc chắc ai cũng biết. Nhưng làm thế nào để bánh ngon thì ngoài cách làm nhân thì nước mắm là yếu tố quan trọng nhất quyết định vị ngon của bánh. Và cách làm mình cũng đã chia sẻ nhiều lần nhưng vẫn có rất nhiều bạn mới hỏi cách làm nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn lại cho mọi người. Nếu bạn làm đúng những gì mình chia sẻ thì chắc chắn rằng những ai làm lần đầu cũng sẽ thành công.
1) Nhân bánh :
300 g thịt ba rọi cắt miếng nhỏ ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím băm. 
300 g tôm lựa con nhỏ, để nguyên vỏ ướp 2 muỗng cà phê nước mắm. 
Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm 1 củ hành tím băm cho thịt ba rọi lên xào săn, cho 1 muỗng canh đường lên chảo thịt cho hơi cháy một chút thì cho tôm lên đảo đều liên tục để tôm thịt không bị cháy và thấm gia vị, thêm tiêu cho thơm rồi nêm nếm cho vừa ăn ( đậm đà sẽ ngon nhé) 
2)Vỏ bánh :
1 gói bột năng Tài kí 400 g + 300 ml nước sôi già,vừa đổ nước vào bột vừa dùng của đảo đều rồi nhồi thành 1 khối dẻo mịn và không còn dính tay thì ngưng. 
Nếu nhồi đúng lượng nước thì sẽ dễ dàng bắt bánh. Bạn có thể cho lên thớt gổ cán mỏng rồi cho nhân vô gói kín lại. Hoặc bạn có thể ngắt bột thành miếng nhỏ rồi bắt bằng tay .Điều quan trọng là khi cho nhân vô phải bắt bánh thật kĩ để khi luộc không bị bung ra.
Với lượng bột và nhân như trên thì làm được khoảng 40-43 cái bánh lớn hơn bánh ngoài chợ bán. Và bạn cũng đừng sợ bánh lớn không ngon nhé. Miễn là lớp vỏ mỏng và nhiều nhân là ok rồi. 
Nấu sôi khoảng 2 lít nước trong nồi lớn rồi thả bánh vô luộc. Thả bánh vô chừng 2 phút bạn dùng của đảo nhẹ cho bánh rời ra. Bánh nổi lên thì hạ bớt lửa để bánh không bị bung ra. Lúc này bánh đã chín nhưng ăn sẽ giòn nếu bạn thích bánh trong thấy nhân bên trong thì luộc thêm 5 phút nữa. 
Cho khoảng 3-4 muỗng canh dầu ăn lên chảo phi thơm 2 củ hành tím rồi tắt bếp. Lúc này cho hành lá cắt nhỏ vô thì hành sẽ có màu xanh rất hấp dẫn. 
Chuẩn bị 1 thau nước sôi để nguội. 
Bánh luộc xong đổ ra rổ rồi đổ vô thau nước nguội dùng sủa đảo nhanh rồi đổ ra rổ xốc ráo. Đổ bánh vô chảo dầu hành đảo đều. 
3)Làm mắm : dùng nước mắm 25°N
Tỉ lệ : 1 mắm :1 đường: 2 nước 
Với số lượng bánh trên thì dùng 50 g nước mắm +50 g đường +100 g nước cho vào nồi nấu sôi thì giảm lửa nấu thêm 5 phút cho mắm có độ sệt. 
Mắm để nguội mới cho tỏi ớt băm vô,chanh thì tùy ý mỗi người nhé. 
* Lưu ý : bánh mới luộc cũng chưa trong đâu nhé, để thêm 10 -15 phút thì sẽ thấy nhân bên trong.

Bí quyết làm Bánh bột lọc ngon Bí quyết làm Bánh bột lọc ngon Reviewed by TRAM on 7:42 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.