Siro chanh leo





- Màu vàng đến là rực rỡ giữa cái oi bức ngày hè các bác ạ 
Em làm món này thấy siêu đơn giản lại tiện dùng - chấm như mứt, pha nước uống, làm sốt các món khác ... Màu thì đẹp long lanh, mùi thơm của chanh leo thì khỏi bàn ạ 

📝 Nguyên liệu 

- Chanh leo: 1 cân (à em chừa lại 3 quả để sống ảo nên cân mát chút ạ 
🤣)
- Đường vàng hoa mai: 3 lạng

📝 Cách làm:

Rửa qua chanh, bổ đôi, tách riêng phần ruột, em cho cả vào máy xay sinh tố + 200ml nước lọc r ấn level thấp nhất để phần màng tách phần hạt, cũng k bị vỡ hạt đâu ạ (1 phần vì lười nên em không chà qua rây, hơn nữa rây khó tách nước cốt hiệu quả)
👉 Sau đó lọc lấy nước cốt bỏ đường khuấy đều tan rồi bắc nồi để nhỏ lửa liu riu, em mở vung đun.
Nhận thấy hỗn hợp sánh hơn, ngả màu vàng cam thì tắt bếp, để nguội r trữ lọ cho
tủ mát thui ạ. Một cân quả được độ 400ml siro như lọ em chụp.


Siro chanh leo Siro chanh leo Reviewed by TRAM on 7:44 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.