Bún riêu ghẹ biển
Cách làm
👉Ghẹ 1 kg gỡ thịt cho 2 lòng đỏ trứng + 4 muỗng cà phê sữa tươi ko đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
👉Nước xương sau khi ninh vớt xương ra và lấy muỗng múc ghẹ thả từ từ vào nồi nước sôi rồi đun chín, sau đó tưới nước sốt cà chua và hành tím phi thơm lên thịt ghẹ, nhằm tạo màu sắc cho thịt ghẹ và tiếp tục đun sôi 5 phút vớt gạch ra bát riêng.
👉Cho giấm bỗng + trái sấu tươi hoặc me để tạo độ chua, rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn, tiếp tục đun thêm 10 phút thì cho cà chua bổ hình miếng cau cùng đậu đã chiên vào nồi, cho đậu phồng lên để đậu mềm mại và đậm đà.
❤️ Khi ăn nhúng thêm thịt bò bắp cùng rau thơm, dưa góp, hành phi và mắm tôm.
Bún riêu ghẹ biển
Reviewed by TRAM
on
5:47 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment