Cách làm đào ngâm ngon và cách pha trà cơ bản
🌈 Cách làm đào ngâm ngon và cách pha trà cơ bản( đây
không phải công thức hoàn hảo nhất, nhưng có thể dùng kinh doanh, làm cho gia
đình uống vừa ngon, lại dễ... thành phẩm 95% giống đào hộp, 5% do khâu cắt gọt
thủ công múi không đẹp).
🌿 Bước 1: mua loại đào, loại vỏ ngoài vàng đỏ, thịt vàng. Trái chắc giòn, không dập. Trái
càng to càng ngon. Rửa sạch, gọt vỏ, tách hột ngâm liền song song vào nước muối
loãng(tip: muốn ngon chỉ nên tách làm đôi hoặc làm 4, đào thành phẩm sẽ giòn,
giữ được vị chua ngọt tự nhiên nhiều, khi pha trà có thể bổ nhỏ ra sau). Còn bạn
nào không biết gọt tách cứ lên youtobe cách tách hột đào đẹp nhé. Cho đào ra rổ
ráo nước. Trong khi chờ làm B2.
🌿 Bước 2: Ngâm đào thêm 3 - 5p. Bỏ vào nồi 100ml nước 100g đường nấu cho đến khi ngã màu cánh dán , vắt 1 nửa trái chanh vào ( vàng đậm caramen, không phải cháy đen nha). Đổ nhanh vào 1 lít nước lạnh, nấu sôi ( khi ngâm nước đào màu sẽ đẹp, tip: có thể cho thêm 100g -150g đường thốt nốt vào, mùi sẽ thơm hơn).
🌿 Bước 3: Nước sôi bỏ thêm 300g đường ( nếu không bỏ đường thốt nốt ở B2 thì thêm 100g - 150g đường bth, tức là 400g- 450g).
🌸 Phần nước đường này áp dụng cho 1kg đào đã gọt vỏ tách hột.
🌿 Bước 4 : nước sôi lại, bỏ đào vào. Nước đào sôi lại 2- 5p tùy miếng đào các bạn bổ 2 hay 4, đào lớn hay nhỏ. Thấy miếng đào trở màu hoàn toàn là được.... Tắt bếp. Chuẩn bị sẵn 1 thau đá ( không phải đá pha với nước, mà là đá nguyên lạnh 😅) . Vớt đào ra thau đá, ngâm 5p. Đổ ra rổ để ráo. Cho ngay vào ngăn đá 45p - 1 tiếng. Sau đó bỏ ra rổ 5p cho ráo nước đá.
Bước 5: bỏ đào vào hũ ( hình mình không có hủ, mình bỏ bọc 🤣🤣🤣) , chế nước đường đã nguội nguội thiệt nguội vào. Bỏ hũ đào vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm chừng nữa ngày là dùng được.
🌸🌸🌸 Bảo quản ngăn mát. Dùng ngon nhất là trong 2 - 3 ngày. Ct này mình đã test để 1 tuần vẫn ngon, ko hư. Đào thành phẩm sẽ giòn , miếng đào ăn hơi trơn là bản chất đào ngâm, các bạn mua đào hũ về cũng vậy, không phải do đào hư. Hư sẽ có mùi hơi thiu, khó ăn.
🌈🌈🌈 Hấp dẫn nhất luôn. Cách pha trà. Mình dùng 150ml nước sôi pha với 1 gói trà túi lọc cozy, hay phúc long ( bạn mua loại trà có vị đào kèm nha). Ngâm 5p, quậy đường ngọt vừa miệng. Để trà nguội các bạn bỏ đá vào, cho vài lát đào, kèm ít nước đào. ( Các bạn có thể cho thêm tắc, nước ép cam vàng, nước cây sả, mứt đào, vải ngâm đường ,.... Tùy ý).
🌸 Công thức pha mình hướng dẫn sơ các bạn uống gia đình và kinh doanh bth đã ngon lắm rồi. Còn các bạn kinh doanh lớn nên đi học, mình không chia sẻ sâu hơn được.
💋💋💋Mong bài đăng có ích cho các bạn. Trời hè có ly trà đào còn gì bằng.
🌿 Bước 2: Ngâm đào thêm 3 - 5p. Bỏ vào nồi 100ml nước 100g đường nấu cho đến khi ngã màu cánh dán , vắt 1 nửa trái chanh vào ( vàng đậm caramen, không phải cháy đen nha). Đổ nhanh vào 1 lít nước lạnh, nấu sôi ( khi ngâm nước đào màu sẽ đẹp, tip: có thể cho thêm 100g -150g đường thốt nốt vào, mùi sẽ thơm hơn).
🌿 Bước 3: Nước sôi bỏ thêm 300g đường ( nếu không bỏ đường thốt nốt ở B2 thì thêm 100g - 150g đường bth, tức là 400g- 450g).
🌸 Phần nước đường này áp dụng cho 1kg đào đã gọt vỏ tách hột.
🌿 Bước 4 : nước sôi lại, bỏ đào vào. Nước đào sôi lại 2- 5p tùy miếng đào các bạn bổ 2 hay 4, đào lớn hay nhỏ. Thấy miếng đào trở màu hoàn toàn là được.... Tắt bếp. Chuẩn bị sẵn 1 thau đá ( không phải đá pha với nước, mà là đá nguyên lạnh 😅) . Vớt đào ra thau đá, ngâm 5p. Đổ ra rổ để ráo. Cho ngay vào ngăn đá 45p - 1 tiếng. Sau đó bỏ ra rổ 5p cho ráo nước đá.
Bước 5: bỏ đào vào hũ ( hình mình không có hủ, mình bỏ bọc 🤣🤣🤣) , chế nước đường đã nguội nguội thiệt nguội vào. Bỏ hũ đào vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm chừng nữa ngày là dùng được.
🌸🌸🌸 Bảo quản ngăn mát. Dùng ngon nhất là trong 2 - 3 ngày. Ct này mình đã test để 1 tuần vẫn ngon, ko hư. Đào thành phẩm sẽ giòn , miếng đào ăn hơi trơn là bản chất đào ngâm, các bạn mua đào hũ về cũng vậy, không phải do đào hư. Hư sẽ có mùi hơi thiu, khó ăn.
🌈🌈🌈 Hấp dẫn nhất luôn. Cách pha trà. Mình dùng 150ml nước sôi pha với 1 gói trà túi lọc cozy, hay phúc long ( bạn mua loại trà có vị đào kèm nha). Ngâm 5p, quậy đường ngọt vừa miệng. Để trà nguội các bạn bỏ đá vào, cho vài lát đào, kèm ít nước đào. ( Các bạn có thể cho thêm tắc, nước ép cam vàng, nước cây sả, mứt đào, vải ngâm đường ,.... Tùy ý).
🌸 Công thức pha mình hướng dẫn sơ các bạn uống gia đình và kinh doanh bth đã ngon lắm rồi. Còn các bạn kinh doanh lớn nên đi học, mình không chia sẻ sâu hơn được.
💋💋💋Mong bài đăng có ích cho các bạn. Trời hè có ly trà đào còn gì bằng.
Cách làm đào ngâm ngon và cách pha trà cơ bản
Reviewed by TRAM
on
9:31 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment